Bình Dương: Thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 đối với 5 thành phố, thị xãNgày 02/6, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký văn bản hoả tốc yêu cầu 3 thành phố và 2 thị xã trên địa bàn tỉnh thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ.

Theo đó, áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và các thị xã: Bến Cát, Tân Uyên cùng một số xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng có khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp hoạt động cần triển khai thực hiện giãn cách xã hội.

Bình Dương: Thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 đối với 5 thành phố, thị xã

Bình Dương thành lập các chốt, tổ lưu động các cấp để kiểm soát dịch bệnh.

Đối với các khu phố đang được phong toả thuộc phường Đông Hoà (TP Dĩ An), Bình Chuẩn (TP Thuận An) và phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đối với các xã còn lại của huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thì áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương tiếp tục quán triệt, tăng cường công tác tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, tỉnh sẽ xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với những người đứng đầu chính quyền ở địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương cũng giao cho Công an tỉnh phối hợp với Sở y tế lên kế hoạch lập các chốt dịch bệnh trên các tuến đường huyết mạch kết nối với các địa phương. Việc thành lập các chốt , tổ lưu động của các cấp để kiểm soát dịch bệnh phải đảm bảo quy chế hoạt động rõ ràng , đúng thẩm quyền , không để xảy ra ùn tắc giao thông , mất an ninh trật tự , không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhân dân và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường.

Các sở, ban ngành, tuỳ theo nhiệm vụ của đơn vị mình, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.


Bài liên quan