Bình Phước: Bàn giao 2 đối tượng nhập cảnh trái phép cho CampuchiaThông qua mạng xã hội Facebook, Duy và Mét được một người tên Bình (người thân của Úc và Hiên, cả 2 là người Camuchia gốc Việt) nhờ dùng xe máy chở nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi đến địa phận xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cả 4 đối tượng đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước bắt giữ.

Thông qua mạng xã hội Facebook, Duy và Mét được một người tên Bình (người thân của Úc và Hiên, cả 2 là người Camuchia gốc Việt) nhờ dùng xe máy chở nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi đến địa phận xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cả 4 đối tượng đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước bắt giữ.

Ngày 2/1, thông tin từ Đồn Biên phòng Lộc Tấn Bộ đội Biên phòng Bình Phước cho biết đã tiến hành các thủ tục bàn giao 2 đối tượng Hồ Văn Úc và Thê Hiên cho lực lượng chức năng Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư; đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng Hoàng Văn Duy và Thị Mét, bàn giao cho chính quyền địa phương tiến hành cách ly theo quy định.

Bình Phước: Bàn giao 2 đối tượng nhập cảnh trái phép cho Campuchia

Bộ đội Biên phòng Bình Phước bàn giao 2 đối tượng nhập cảnh trái phép cho lực lượng chức năng Campuchia (Ảnh: Hồng Ánh)

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 31/12/2020, tại khu vực chốt phòng dịch số 3 thuộc ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lộc Tấn đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang sử dụng xe máy chở theo 2 người khác đi từ hướng Campuchia vào Việt Nam.

Theo đó, 4 đối tượng đã bị Đồn Biên phòng Lộc Tấn bắt giữ gồm: Hoàng Văn Duy (sinh năm 1992, trú tại xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) dùng xe máy chở theo Hồ Văn Úc (sinh năm 1951, trú tại xã Bithani, huyện Cok Stin, tỉnh Kong Pông Chàm, Campuchia); Thị Mét (sinh năm 1992, trú tại xã Phước An, huyện Hớn Quản, Bình Phước) chở theo Thê Hiên (sinh năm 1997, trú tại xã Osomach, huyện Osomach, tỉnh Undom Miên Chay, Campuchia).

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, Hồ Văn Úc và Thê Hiên là người Campuchia gốc Việt, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam về ấp Tân Hiệp Thành, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước để thắp hương cho người thân.

Duy và Mét được một người tên Bình (người thân của Úc và Hiên) nhờ đến gần khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư để chở người thân về giúp. Khi đến địa phận ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Lộc Tấn bắt giữ đưa về đồn.

Thanh Hà - VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất