Bình Phước: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn và thành công(SPL)- Chiều 8/6, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, sáng cùng ngày, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (môn chung) đã kết thúc với môn thi Anh văn.  

Trong buổi sáng có 12.020 thí sinh (vắng 490 thí sinh) dự thi môn Anh văn bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các điểm thi có số lượng thí sinh cao là THPT Hùng Vương, chuyên Quang Trung, chuyên Bình Long, THPT Bù Đăng…

Các điểm thi cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn, khử khuẩn phòng thi và điều đáng mừng là, không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Bình Phước: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn và thành công

Kỳ thi diễn ra an toàn

Ngoài ra, có một số điểm thi còn chuẩn bị các phòng thi dự phòng, huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an ninh trật tự trong cả kỳ thi.

Theo các thí sinh, đề thi môn Anh văn vừa sức và không khó đạt điểm cao nhưng độ phân hoá trình độ thí sinh tương đối cao.

Bình Phước: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn và thành công

Các điểm thi cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Em Đoàn Văn Đạt (ngụ xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài), cho biết, đề thi năm nay không khó, bám sát chương trình nhưng có độ phân hoá cao, với khoảng 80% câu hỏi dễ, phần còn lại là câu hỏi phù hợp với năng lực của học sinh khá, giỏi. Với đề thi này, em Đạt tin chắc được 7,5 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ không chuyên năm học 2021-2022 đã chính thức khép lại.

Theo kế hoạch, chiều nay và ngày mai (9/6) các thí sinh tham gia thi tuyển vào Trường THPT chuyên Quang Trung và chuyên Bình Long sẽ tiếp tục làm bài thi với các môn chuyên đã đăng ký.

 

 

 


Bài liên quan