fspin Bình Thuận công bố 56 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bình Thuận công bố 56 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOPSáng 18/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận tổ chức công bố, trao giấy công nhận các sản phẩm được xếp hạng sao OCOP cấp tỉnh năm 2020.

 

 

Theo đó, toàn tỉnh có 56 sản phẩn được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Cụ thể, 30 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 26 sản phẩm đạt 4 sao.

Chú thích ảnh

Một số sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với ngành công thương, du lịch… thực hiện xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Sở giới thiệu, trưng bày sản phẩm của địa phương, kết hợp trưng bày tại các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ... đối với các sản phẩm từ 3-4 sao đã được công nhận.

Với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, từ năm 2019 đến nay, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Bình Thuận đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người dân.
 
Các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh tập trung vào các nhóm ngành thực phẩm, đồ uống, thảo dược là đặc trưng, thế mạnh của địa phương như: trái thanh long tươi, thanh long sấy dẻo, siro thanh long, rượu vang thanh long, nước mắm truyền thống, cá cơm, gạo, hạt điều rang muối…
 
Tính đến cuối năm 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp đơn vị tư vấn hỗ trợ cho 51 chủ thể với 82 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP trong năm 2020 với đa dạng sản phẩm: rau củ quả tươi, thịt trứng sữa, chế biến thủy hải sản...

Để OCOP thực sự là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, nâng cao đời sống, tăng thu nhập của người dân, trong thời gian tới, tỉnh Bình Thuận tiếp tục rà soát, đánh giá những sản phẩm truyền thống, sản phẩm có lợi thế ở khu vực nông thôn có tiềm năng tham gia OCOP.
 
Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục hỗ trợ các tổ chức sản xuất kinh doanh phát triển sản phẩm mới; trong đó tập trung vào các sản phẩm truyền thống, sản phẩm lợi thế, sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng. Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025, Bình Thuận có từ 3 - 5 sản phẩm OCOP được công nhận 5 sao cấp quốc gia; 100 sản phẩm 3 - 4 sao cấp tỉnh và nâng cấp các sản phẩm đã đạt OCOP.

 

Theo Hồng Hiếu - TTXVN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất