Bình Thuận: Quán bar, karaoke, Internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tạm dừng hoạt độngNgày 14/3, UBND Bình Thuận gửi công văn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và kiểm tra việc tạm dùng hoạt động tụ tập nơi đông người như: karaoke, quán bar, internet, game online, gym và yoga.

Theo công văn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ này sẽ bắt đầu tạm dừng kinh doanh từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận 9 ca dương tính với SARS – CoV-2, để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách và giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng thì dưới sự yêu cầu của UBND Bình Thuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương mình;

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh SARS – CoV-2.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện tại các huyện, thị xã, thành phố để cập nhật, báo cáo cho Ban Chỉ đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Bình Thuận: Quán bar, karaoke, Internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tạm dừng hoạt độngBình Thuận cho phun xịt thuốc sát khuẩn diện rộng trên toàn thành phố Phan Thiết. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Trước đó, Bình Thuận cũng đã cách ly hai tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Ngô Sĩ Liên thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết. 

Hiện Bình Thuận đang trở thành “ổ dịch” với 9 ca nhiễm, các ca nhiễm đều liên quan đến bệnh nhân số 34, đang điều trị và cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; 12 trường hợp tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính đang theo dõi tại Bệnh viện Phổi; 02 trường hợp nghi ngờ nhiễm SAR-CoV-2 đang cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi, đã lấy mẫu xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Minh Ngọc