Bình Thuận: Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô(SPL)- Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Bình Thuận: Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô

Theo đó, đối với các hoạt động vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo và thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, đi và đến các tỉnh có dịch, bao gồm TP Hồ Chí Minh kể từ 0h ngày 29/5 đến hết ngày 04/6.

Dựa trên diễn biến của dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tham mưu UBND tỉnh quyết định thời gian hoạt động trở lại sớm hơn. Bên cạnh đó, quản lí chặt chẽ người đến tỉnh đối với các tuyến vận tải hành khách còn lại, có kiểm tra, kiểm soát, khai báo y tế và báo cáo về Sở Y tế hằng ngày.

Ngoài ra, cần kích hoạt lại tổ kiểm tra y tế tại các bến xe, bến cảng, bến tàu. Chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, quản lí chặt chẽ xe khách trả khách dọc tuyến quốc lộ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tiếp tục quản lý, yêu cầu các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi giảm 50% công suất, yêu cầu tuyến vận tải Phan Thiết – Phú Quý không chở hành khách đến từ các tỉnh thành có dịch ra đảo Phú Quý.


Bài liên quan