Bitcoin “lao dốc” đầu quý 2 năm 2021.(SPL)- Giá Bitcoin tiếp tục giảm 10% trong 24 giờ, giảm liên tục 26,4% trong 7 ngày, xuống đáng kể ở mức 44.805 USD trên sàn coinmarketcap ngày 17/05/2021.

Theo biểu đồ giao dịch lưu lượng chính của Bitcoin tên sàn Coinmarketcap, qua đợt tăng giá kỷ lục vào đầu tháng 2 năm 2021 (56.000 USD) và đạt đỉnh giữa tháng 4 (60.000 USD) thì Bitcoin quay đầu giảm sâu vào cuối tháng 4, xuống mức 47.500 USD và đang duy trì xấp xỉ 45.000 USD giữa tháng 5/2021. Khởi điểm làm cho thị trường có sự dao động mạnh từ khi tuyên bố của Elon Musk - CEO của Tesla, sẽ ngưng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào ngày 13 tháng 5. Giá Bitcoin liên tục “lao dốc”, giảm xuống mức 44.000 USD, “thổi bay” 365 tỷ vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này.

Bitcoin “lao dốc” đầu quý 2 năm 2021.

Giá đồng BTC “lao dốc” sau động thái mới của Tesla ngưng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Nguồn: Internet.

Tiếp đó, trả lời qua phỏng vấn Financial News, Giám đốc Tài chính của công ty thanh toán Square Inc., Amrita Ahuja cho biết đơn vị này không có kế hoạch mua thêm Bitcoin trong thời gian tới vào ngày 15 tháng 5.

Trong quý 4 năm 2020 và quý 1 năm 2021, công ty thanh toán sáng lập bởi CEO Twitter Jack Dorsey, Square Inc., đã chi hơn 220 triệu USD để mua vào một lượng lớn Bitcoin. Bản thân công ty này cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Bitcoin “lao dốc” đầu quý 2 năm 2021.

Square ngừng mua thêm Bitcoin, tuyên bố tiếp tục gắn bó lâu dài với cộng đồng này, bao gồm việc theo đuổi Sáng kiến Năng lượng sạch cho Bitcoin. Sắp tới, giá BTC sẽ phản ứng thị trường thế nào? Nguồn: Internet.

Trong khi giá Bitcoin đang trên đà leo thang ở quý 1 năm 2021, tiếp nối theo sự sụt giảm bởi việc ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin của Tesla. CFO Amrita Ahuja của Square cho biết Square sẽ không mua thêm Bitcoin trong thời gian tới.

Với động thái vì tác động tiêu cực của việc khai thác đồng Bitcoin đến môi trường, CFO của Square Inc., đã thông báo trên Twitter như sau:

“Chiến lược đầu tư Bitcoin của chúng tôi vẫn không hề thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với cộng đồng này, bao gồm việc theo đuổi một tương lai xanh hơn thông qua Sáng kiến Năng lượng sạch cho Bitcoin. Và như đã thông báo vào tháng 2, chúng tôi sẽ thường xuyên đánh giá lại khoản đầu tư Bitcoin của mình. Không có gì mới xảy ra cả.”    

Vào trưa ngày 17 tháng 5, giá BTC giảm 10% trong 24 giờ, giảm liên tục 26,4% trong 7 ngày. Trở về mức 44.805 USD, đây là mức giảm sâu nhất kể từ đầu năm 2021.

Nhìn một cách tích cực, so sánh với cùng thời điểm vào năm ngoái, giá trị Bitcoin đã tăng lên gấp 4 lần ở thời điểm hiện tại. Một mặt khác, Square chỉ thông báo rằng sẽ ngừng mua Bitcoin, không đề cập đến việc ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin hay sẽ bán ra. Liệu rằng tương lai của các đồng tiền kỹ thuật số khác có chịu sức ép từ cú trượt giá của Bitcoin và cuộc chơi của các ông lớn áp lực lên thị trường giao dịch thế nào. Mời quý vị độc giả đón xem kỳ 2 “Khi các ông lớn vào cuộc chơi BTC”.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất