Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng trong 10 ngày qua do Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ gây “xáo trộn ngắn hạn”(SPL)- Bitcoin tiếp tục giảm giá trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế và áp lực liên tục của Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử.

Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng nhất trong 10 ngày qua do Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ gây ra “xáo trộn ngắn hạn”

Biểu đồ trong ngày của đông Bitcoin. Ảnh: CoinMarketCap

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua khi các nhà giao dịch nhìn nhận về triển vọng thay đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và tiếp tục thắt chặt quy định về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Vào lúc 20 giờ ngày 7 tháng 6, giá của tiền điện tử hàng đầu thế giới bắt đầu giảm từ khoảng 35.466 USD xuống mức thấp nhất là 32.431 USD. Có đường tăng nhẹ trở về 33.163 USD.

Động thái này đánh dấu mức thua lỗ hàng ngày lớn nhất sau khi giảm 6,2% kể từ ngày 28 tháng 5, trong bối cảnh áp lực bán được gia tăng do tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư.

Một số thông tin chỉ ra nguyên nhân là do áp lực đang diễn ra từ Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Trong đó, tài khoản Weibo của các nhà lãnh đạo về tiền điện tử đã bị chặn.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Trung Quốc tiếp tục gây sức ép lên tiền điện tử bằng các lệnh cấm khai thác đang xóa sổ nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của họ là Weibo. Điều này báo hiệu một sợi thòng lọng đang thắt chặt tiền điện tử tại đất nước này."

Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng nhất trong 10 ngày qua do Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ gây ra “xáo trộn ngắn hạn”

Trung Quốc tiếp tục gây sức ép với tiền điện tử bằng các lệnh cấm khai thác đang xóa sổ nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của họ là Weibo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tiền điện tử hạ giá vài ngày trước. Ảnh: Internet.

Các thị trường trên toàn thế giới cũng đang giao dịch trên cảm giác lo sợ, nguyên nhân là có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu thoái lui khỏi chương trình nới lỏng định lượng thúc đẩy thanh khoản. Mặc dù bao gồm quỹ đầu cơ 7,5 tỷ đô la Skybridge Capital, có lượng bitcoin nắm giữ vượt quá 310 triệu USD. Họ nói rằng việc cắt giảm chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ không có ảnh hưởng đến tiền điện tử và vàng, những loại tài sản đó có khả năng phục hồi.

Trong khi đó, Deutsche Bank, ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức cho biết, Mỹ có thể sẽ trải qua một trong những giai đoạn lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử với chi tiêu của chính phủ và chính sách tiền tệ nới lỏng. Nó là chất xúc tác để tạo ra các điều kiện được thấy lần cuối vào những năm 1940 và 1970.

Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng nhất trong 10 ngày qua do Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ gây ra “xáo trộn ngắn hạn”

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể sẽ rút lui khỏi việc phát hành mà chỉ giảm sát tiền điện tử. Ảnh: Internet.

Chu nói: “Trong khi các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, thì chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô của Mỹ đang gây ra những xáo trộn ngắn hạn”. Thật vậy, các nhà đầu tư đã giảm bớt một số khoản đầu tư của họ với hy vọng đạt được mức thấp hơn khi chính sách tài chính và tiền tệ của Hoa Kỳ ngày càng rõ ràng hơn, đối tác quản lý cho biết./.


Bài liên quan