Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tuyến đầu chống dịch (SPL) - Nhằm kịp thời động viên, khích lệ và chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là các chiến sĩ dân quân đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang do Đại tá Lê Hoàng Vũ, Tỉnh ủy viên – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kịp thời đến khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch ngay tại các chốt chống dịch trên tuyến biên giới.

Kiên Giang: Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tuyến đầu chống dịch Đại tá Lê Hoàng Vũ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang khen thưởng đột xuất cho các cá nhân là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. (Ảnh: Phương Vũ)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua, trên tuyến biến giới Hà Tiên, Giang Thành, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã huy động gần như tổng lực các lực lượng phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an… để siết chặt vùng biên, bảo vệ bình yên cho nhân dân trước đại dịch.

Tại hàng chục chốt chống dịch trên tuyến biên giới, cùng với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng thường trực, hàng trăm chiến sĩ lực lượng Dân quân tự vệ vẫn đang ngày đêm bám chốt, bám địa bàn thực hiện nhiệm vụ canh gác, tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn xuất – nhập cảnh trái phép cả bằng đường bộ và đường biển. 

Kiên Giang: Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tuyến đầu chống dịch Vượt qua những khó khăn về điều kiện thời tiết và khí hậu khắc nghiệt của khu vực biên giới, cũng như những thiếu thốn mọi mặt về sinh hoạt, phải tạm xa người thân, xa gia đình các cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ và lực lượng thường trực được tăng cường vẫn duy trì nghiêm quân số thực hiện nhiệm vụ nơi biên cương với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Nhằm động viên tinh thần và kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu, có thành tích đột xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống buôn lậu trên tuyến biên giới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã quyết định tặng Giấy khen cho 14 cá nhân Dân quân tự vệ và lực lượng thường trực. Qua đây còn nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ và khích lệ phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang Kiên Giang.

Cùng với việc trao tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho các cá nhân có thành tích đột xuất xuất sắc, Đại tá Lê Hoàng Vũ – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn đến thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống buôn lậu trên tuyến biên giới Giang Thành và Hà Tiên. 

Kiên Giang: Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tuyến đầu chống dịch 

Tại đây, Đại tá Lê Hoàng Vũ đã ân cần thăm hỏi tình hình công tác và đời sống, động viên, khích lệ tinh thần giúp các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt trên tuyến biên giới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, phấn đấu vượt qua khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Phương Vũ


Bài liên quan