Bộ Công an cho biết ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để trị bệnh là chưa cần thiếtTheo người phát ngôn Bộ Công an, báo cáo của cơ quan điều tra cho thấy tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung là “bình thường trong điều kiện mới”.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều 2/10, đại diện Bộ Công an đã có thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của cựu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Trước đó, gia đình ông Chung cho biết có đơn xin cho ông này tại ngoại để trị bệnh.

Trả lời câu hỏi này, thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an) cho biết theo báo cáo của cơ quan điều tra, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung là “bình thường trong điều kiện mới”.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết ông Nguyễn Đức Chung liên quan 3 vụ án, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra.

suc khoe ong Nguyen Duc Chung anh 1

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết trước mắt chưa thể thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Việt Linh.

Về việc luật sư hay gia đình ông Chung đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với ông Chung, thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay Cơ quan An ninh điều tra đã nhận được đơn đề nghị của gia đình.

“Qua kết quả xem xét, tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước có tính chất rất nghiêm trọng; vì thế, theo yêu cầu điều tra vụ án, trước mắt chưa thể thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can”, ông Xô nói và khẳng định Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với cơ quan y tế đã tổ chức khám, chữa bệnh cho ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Nguyễn Đức Chung bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 28/8 để điều tra hành vi Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Ngoài ra, ông Chung còn bị điều tra trong 2 vụ án khác là: Vụ buôn lậu - vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng - rửa tiền - vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Thứ hai là vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại TP Hà Nội.

Trả lời Zing tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết cơ quan điều tra đã chứng minh ông Chung có hành vi chiếm đoạt một số tài liệu bí mật, trong đó có tài liệu mật liên quan vụ Nhật Cường.

Ông Chung cũng có một phần trách nhiệm trong vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại 19,8 tỷ đồng, thuộc gói thầu số hóa của Sở KH&ĐT Hà Nội.

Trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Hà Nội, thành phố đã ký hợp đồng mua chế phẩm Redoxy 3C qua một đại lý trung gian, gây thất thoát cho Nhà nước khoảng 41 tỷ đồng. Với vai trò là Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Chung có một phần trách nhiệm ở đây.

Ngày 25/9, ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND Hà Nội. Hôm 11/8, Bộ Chính trị quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó bí thư Thành ủy Hà Nội với ông Nguyễn Đức Chung.

Theo Zing News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất