Bộ Công an triệt xóa băng nhóm làm giấy tờ giả cực kỳ tinh vi(PLVN) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Phân Viện khoa học hình sự tại TP.HCM và các phòng nghiệp vụ vừa triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ với hành vi và thủ đoạn cực kỳ tinh vi.

Trước đó, ngày 25/8, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Phân Viện khoa học hình sự tại TP. HCM, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và các phòng nghiệp vụ liên quan đồng loạt triệt xóa một đường dây làm giả giấy tờ, con dấu, biển số xe quy mô cực lớn tại các tỉnh thành phía Nam.

Cụ thể, chiều tối cùng ngày, hàng trăm chiến sĩ của Bộ Công an đồng loạt ập vào 7 địa điểm tại TP. HCM và tỉnh Đồng Nai để bắt quả tang các đối tượng trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, biển số xe các loại.

4

Tang vật vụ án được Công an thu giữ.

Tại căn nhà nằm sâu trong hẻm gần sân golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng đang sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, thu giữ tại chỗ hàng ngàn tang vật gồm: bằng lái xe, biển số xe các loại, chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, bằng đại học, bằng ngoại ngữ, giấy đăng kiểm… và hàng chục sổ đỏ giả được làm một cách vô cùng tinh vi.

Cùng với đó cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều dụng cụ máy móc dùng để in ấn, sản xuất, con dấu các loại và hàng ngàn phôi các giấy tờ giả đã bị niêm phong. Tại nhà riêng của các đối tượng, Công an thu giữ thêm nhiều tài liệu liên quan.

Theo người dân tại Đồng Nai cho biết, các đối tượng đã đến đây mua đất xây nhà được khoảng 6 tháng nay. Bên ngoài căn nhà được xây tường cao và gắn nhiều camera quan sát. Các đối tượng luôn đóng kín cửa và ít tiếp xúc quan hệ với người xung quanh.

Cùng thời điểm, tại một căn hộ giáp ranh huyện Bình Chánh và Bình Tân của TP. HCM, Công an cũng bắt giữ các đối tượng khác trong đường dây, thu giữ hàng trăm các loại giấy tờ, biển số xe giả chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Tổng cộng gần 20 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đường dây này đã hoạt động từ nhiều tháng qua với thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi địa điểm. Chúng sử dụng máy móc hiện đại để làm giả tất cả các loại giấy tờ do các cơ quan nhà nước, trường học ban hành, và biển số xe, đăng kiểm…hành vi này dẫn đến những hậu quả khôn lường cho xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trong bản tin thời sự sau.

Khánh Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất