Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid 19(SPL) - Trong 3 ngày, (từ ngày 7 đến ngày 9/6/2021) Đại Tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang đã có chuyến công tác tại thành phố Phú Quốc để kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Là một “Hòn đảo ngọc” có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế biển, du lịch gắn với đảm bảo Quốc phòng – An ninh.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid 19Đại Tá Bùi Minh Trí (Đứng thứ 3 từ tráng sang), Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang đến thăm và làm việc tại chốt số 1, Đồn Biên phòng CKC An Thới, Phú Quốc.

Đại Tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang cho biết: Mục đích của chuyến đi lần này nhằm kiểm tra, nắm lại tình hình công tác triển khai phòng chống dịch Covid 19 củng như chống xuất, nhập cảnh trái phép của các đơn vị Biên phòng trên tuyến Phú Quốc. Kiểm tra ý thức cảnh giác, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

Qua đó thấy được những thuận lợi, khó khăn của các đơn vị, nhất là các chốt của Biên phòng đóng quân cặp theo bở biển, nhằm tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực trao đổi với địa phương cũng như các lực lượng hiệp đồng nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chốt dịch bệnh Covid 19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid 19Đại Tá Bùi Minh Trí đến thăm và làm việc tại chốt số 4, Đồn Biên phòng CKC Dương Đông, Phú Quốc.

Dịp này, Đại Tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang đã dành thời gian trả lời phỏng vấn phóng viên báo Pháp luật Việt Nam xoay quanh vấn đề này.

P/v: Thưa Đại tá Tá Bùi Minh Trí! Qua kiểm tra thực tế, ông có nhận xét thế nào về những thuận lợi, khó khăn của các đơn vị Biên phòng trên tuyến Phú Quốc?

Đại Tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang: Thuận lợi cơ bản nhất mà chúng tôi ghi nhật được là công tác phòng, chống dịch Covid 19 được quần chúng nhân dân trên đảo ủng hộ, bà con rất nhiệt tình giúp đỡ, cung cấp những thông tin về xuất, nhập cảnh trái phép cho lực lượng Biên phòng, đây là thuận lợi cơ bản, rất thiết thực và hiệu quả. Thứ hai là sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng Công an, Dân quân và các binh chủng đóng quân trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch. 

Khó khăn nhất hiện nay là điều kiện đi lại, nơi sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ ở các chốt, anh em phải chịu thiếu thốn, có nơi thiếu điện, thiếu nước sinh hoạt, phải vất vả chống chọi với những ngày nắng nóng hay lúc mưa dầm, gió lớn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bộ đội. 

Tuy nhiên, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần để các chốt hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay chúng tôi khẳng định rằng các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt vẫn an tâm tư tưởng, phấn khởi thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, xem đây là vinh dự to lớn của người lính Biên phòng trong việc bảo vệ thành quả phòng, chống Covid 19 trong thời gian qua.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi Covid 19

Đại Tá Bùi Minh Trí (Đứng giữa bên phải), Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang đến thăm và làm việc tại chốt số 1, Đồn Biên phòng Xà Lực, Phú Quốc

P/v: Để góp phần cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên “Hòn đảo ngọc” đạt hiệu quả cao nhất và an toàn, xin Đại tá cho biết một số giải pháp cơ bản nhằm giúp cho lực lượng Biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới?

Đại Tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, BĐBP tỉnh Kiên Giang: Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo, triển khai lực lượng đủ biên chế cho các chốt, hiệp đồng với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường lực lượng dân quân đáp ứng cho những nơi thiếu hụt về quân số, nhằm đảm bảo 24/24 giờ luôn luôn có lực lượng túc trực kiểm tra, tuần tra phát hiện và ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phảm. 
Thứ hai là hoàn thiện nơi ở, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ, tiến hành lắp ghép một số nhà đảm bảo cho anh em sống, làm việc dài ngày nơi tuyến đầu chống dịch; tạo điều kiện tốt nhất về sức khỏe, vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ an tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ. 

Đồng thời cũng chỉ đạo các bộ phận tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các chốt nhằm giảm bớt khó khăn và tiếp thêm động lực, niềm tin phấn khởi cho bộ đội thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Bài liên quan