Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển(SPL)- Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết, vào hồi 13 giờ ngày 14/1 đơn vị đã tiếp nhận và sơ cứu kịp thời một ngư dân gặp nạn trên biển. Hiện tại sức khỏe người bị nạn đã ổn định và đơn vị sẽ tiến hành bàn giao cho địa phương cùng gia đình trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, ngư dân gặp nạn được xác định là ông Nguyễn Văn Danh (46 tuổi) ngụ tại tổ 49, khu vực 9 Hải Minh, phường Hải Cảng. Từ thời điểm 3 giờ đến 7 giờ sáng ngày 14/1, khi ông Danh xuất phát từ Hải Minh để hành nghề câu cá nục (câu tay) tại Mũi Bác, xã Nhơn Lý thì bất ngờ gặp sóng lớn kèm theo gió mạnh làm ông bị hất văng xuống biển và trôi dạt theo dòng nước. 

Rất may ông Danh đã làm vỡ được một cục phao xốp và bám vào nó cho đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày thì mới được phương tiện mang số hiệu BĐ 98378 TS phát hiện và vớt lên tàu (tọa độ lúc đó là 13,44N-109,19E).

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển

Phương tiện BĐ 98378 TS đưa ngư dân gặp nạn vào bờ.Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển

BĐBP tỉnh tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển

Được biết, phương tiện BĐ 98378 TS do ông Phan Văn Côi (sinh năm 1972) trú tại phường Tam Quan Bắc làm chủ tàu và ông Nguyễn Đức Quốc (sinh năm 1977) trú tại phường Tam Quan Nam làm thuyền trưởng. Trên tàu lúc đó có 14 lao động đang hành nghề lưới vây trên quần đảo Trường Sa và đang trên đường quay vào bờ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tiếp nhận ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y BĐBP tỉnh sơ khám ban đầu cho ngư dân

Theo ông Phan Văn Côi chia sẻ: Thời điểm vớt lên bờ ông Danh đã hoàn toàn kiệt sức và trong trang thái bất động. Các ngư dân đã phải nấu nước nóng để xông cũng như xoa bóp cơ thể cho ông Danh. Khoảng 1 tiếng sau khi được cho ăn cháo và sữa loãng đổ vào miệng thì ông Danh đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Theo đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết thêm: Qua tiếp nhận, thăm khám ban đầu nhận định sức khỏe ông Danh đã ổn định. Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng sẽ tiến hành bàn giao ông Danh cho địa phương và gia đình trong thời gian sớm nhất./.


Bài liên quan