fspin Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc Mỹ điều tra gỗ dán  - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc Mỹ điều tra gỗ dán Bộ Ngoại giao nói việc Mỹ điều tra gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam cần phải được xem xét một cách khách quan, công bằng, phù hợp với các quy định của WTO và thông lệ quốc tế, cũng như quan hệ kinh tế - thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc Mỹ điều tra gỗ dán 

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng việc Mỹ điều tra gỗ dán

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra hôm nay 11/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về đề nghị bình luận về thông tin Bộ Thương mại Mỹ bắt đầu điều tra gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư Việt Nam - Mỹ thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp với kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 76 tỷ USD năm 2019. Chủ trương nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư song phương theo hướng hài hòa, bền vững, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

“Việt Nam luôn thực thi một cách nghiêm túc và đầy đủ các cam kết của mình với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bên cạnh đó, các bộ ngành Việt Nam cũng đang tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ nêu tại "Đề án Tăng cường Quản lý Nhà nước" về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 4/7/2019", bà Hằng nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin nói rằng Bộ Thương mại Mỹ bắt đầu điều tra gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho rằng vấn đề này cần phải được xem xét một cách khách quan, công bằng, phù hợp với các quy định của WTO và thông lệ quốc tế, cũng như quan hệ kinh tế - thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ, qua đó, đảm bảo lợi ích chính đáng của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hai nước.

PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất