Bộ phim Đàn Bà Đã Cũ gợi lại hình ảnh phụ nữ Việt NamNhững người phụ nữ trải qua đổ vỡ, tổn thương, luôn đối mặt với dư luận hà khắc bởi những định kiến. Liệu họ có đủ niềm tin để bước tiếp tìm hạnh phúc.

 

Zalo

Li Li (Xuân Văn) là nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết tình cảm lãng mạn, nhưng cuộc hôn nhân của cô không trọn vẹn vì chồng ngoại tình. Quá sốc và hoang mang, Li Li đã lựa chọn trốn tránh thực tại, nhưng sau đó lại quyết tâm dạy cho chồng cũ một bài học. Li Li tình cờ quen biết Nguyên Lam (Nhung Gumiho) khi cô gái này có ý định tự tử. Nguyên Lam là chủ một tiệm bánh và đang đối mặt với nỗi sợ hãi, ám ảnh vì bạo hành, tống tiền của Dũng (Bảo Trung), người yêu cô. Li Li kịp cứu Nguyên Lam và họ trở thành bạn, hứa với nhau sẽ mạnh mẽ, sẽ làm hết sức để sống cuộc đời mới.

Zalo

Thế Phong (Võ Đình Hiếu), doanh nhân trẻ có cảm tình với Li Li, nhưng cô từ chối vì vẫn chưa thể rạch ròi về tình cảm với chồng cũ. Thế Phong cũng đang vướng rắc rối khi Minh (Khôi Trần), đàn anh và đối tác mà anh kính trọng, lại theo đuổi bà Châu Bùi (Thân Thúy Hà) - mẹ Thế Phong. Minh đã có hôn ước với Gia Linh (Ammy Minh Khuê), cô gái trẻ đẹp, tài giỏi và rất yêu Minh. Tuy nhiên, anh ngột ngạt với cuộc hôn nhân sắp đặt và sự ghen tuông của Gia Linh nên bất chấp mà theo đuổi bà Châu Bùi dù bị từ chối. Điều này khiến Gia Linh điên cuồng tìm mọi cách hãm hại bà Châu Bùi, kéo theo Thế Phong vướng vào rắc rối...

Nguyên Lam cũng đối mặt với khó khăn của riêng cô khi Dũng bất ngờ thay đổi, trở nên hiền lành, yêu thương cô. Nhưng những ám ảnh xưa vẫn khiến Nguyên Lam bất an, sợ hãi. “Đàn bà đã cũ” khai thác nội tâm phức tạp của những người phụ nữ trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và tình yêu, chịu nhiều tổn thương về tinh thần, tình cảm. Họ đã nhẫn nhịn, hy sinh vì tình yêu, nhưng đổi lại là thất vọng, đau khổ, cô đơn. Thay vì chấp nhận số phận, họ chọn cách không để người khác làm tổn thương; trưởng thành và sống trách nhiệm với chính mình để vượt qua những trải nghiệm đau thương, nghịch cảnh. Hơn hết, họ không từ bỏ hy vọng, khát khao hạnh phúc.

Phim đi sâu vào diễn biến tâm lý, tình cảm nên có lúc khá dài dòng, tuy nhiên, đó là những lát cắt về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, khi có quyền lựa chọn hạnh phúc cho bản thân./.