Bộ sưu tập tranh quý “Duyên Hồng” - món quà “hồi môn” đặc biệt(SPL) - Chiều 18/6 vừa qua, tại khách sạn Lotte, TP. Hồ Chí Minh, nhà sưu tập (NST) Thúy Anh đã chính thức trao tặng bộ sưu tập tranh đặc biệt mang tên “Duyên Hồng” làm món quà cưới đặc biệt dành tặng cho vợ chồng con trai Anh Tùng – Mỹ Linh. Bộ sưu tập gồm 18 bức ấn tượng và đong đầy ý nghĩa quy tụ sáng tác của các họa sĩ đương đại đang tạo được dấu ấn đẹp trong lòng công chúng như Mai Xuân Oanh, Hải Kiên, Vũ Đình Tuấn, Hoàng Nghĩa Hiệp, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Trần Cường…

 

Bộ sưu tập tranh quý “Duyên Hồng” - món quà “hồi môn” đặc biệt

Vợ chồng NST Thúy Anh dành tặng vợ chồng con trai món quà cưới đặc biệt

Người Việt Nam thường quan niệm, của hồi môn, quà cưới dành cho con trai, con dâu khi tạo dựng tổ ấm là những gì quý giá nhất cha mẹ để dành tới ngày thành hôn trao tặng, để mỗi khi ngắm nhìn món quà lại thấy ấm áp khi ba mẹ vẫn dõi theo từng bước phát triển của các con trong cuộc đời. Thật cảm động khi của hồi môn mà NST Thúy Anh trao tặng cho vợ chồng người con trai cả của chị là 18 bức tranh đong đầy ý nghĩa.

18 tác phẩm hội họa mà NST Thúy Anh tặng lại cho vợ chồng con trai được lựa chọn từ bộ sưu tập đồ sộ mà chị đã dày công sưu tập, mua đấu giá trong thời gian cả nước gồng mình với đại dịch Covid-19. “Suốt thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, con người đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát… Tôi bắt tay sưu tập các bức tranh trong BST “Duyên Hồng” với mong muốn lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống. Mỗi bức tranh đều có vẻ đẹp riêng nhưng tựu trung lại đều mang tới cảm hứng về sự ấm áp, lạc quan, mang những đường nét rực rỡ, gợi mở, bình yên”, NST Thúy Anh chia sẻ.

Món quà cưới đặc biệt - bộ sưu tập 18 bức tranh mang tên “Duyên hồng” dành tặng cho các con trong ngày lễ trọng đại, NST Thúy Anh mong muốn các con của chị nói riêng và thế hệ trẻ nói chung hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nghệ thuật, của hội họa và tiếp tục sưu tầm, lưu giữ những tác phẩm hội họa nhất là của các họa sỹ đương đại Việt Nam. Đặc biệt, con trai NST Thúy Anh - Thạc sỹ Anh Tùng là người nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực môi trường, anh từng học và tốt nghiệp một trường ĐH danh tiếng ở Anh, tâm sự: “Ngắm nhìn tranh, càng ngày tôi càng cảm nhận tấm lòng sáng đẹp yêu thương con người mà họa sỹ đã gửi gắm cho người yêu hội họa, tôi cũng cảm nhận đầy đủ và biết ơn tình yêu thương và mong muốn lan tỏa những giá trị văn hóa cho thế hệ trẻ mà mẹ tôi gửi gắm”.

Trong không gian ngập tràn hạnh phúc của đôi bạn trẻ, những bức tranh như tô điểm thêm cho những tình cảm đẹp đẽ, những gì ngọt ngào nhất khiến bất cứ khách mời nào chiêm ngưỡng đều rung động.

Bộ sưu tập tranh quý “Duyên Hồng” - món quà “hồi môn” đặc biệt

Diva Thanh Lam bày tỏ niềm cảm kích trước món quà ý nghĩa, nhằm lan tỏa tình yêu nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng của NST Thúy Anh với thế hệ trẻ

Mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập “Duyên hồng” ra đời đều là thành quả nghệ thuật chứa đầy tâm huyết của họa sỹ. Người xem đã rất xúc động với những bức tranh như: “Sen Hồng”, “Hoa Tháng tư cho em” của họa sỹ Hải Kiên được NST Thúy Anh mua trong cuộc bán đấu giá để đóng góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu trong cuộc chiến phòng chống Covid-19. Hay các tác phẩm như “Hồng yêu” của họa sỹ Nguyễn Minh, “Gọi nắng”, “Xuân đến” của nữ họa sỹ Bình Nhi, “Thuở hẹn hò” của họa sỹ Hoàng Nghĩa Hiệp, “Hoa đậu hồng” của họa sỹ Vũ Đình Tuấn… Từng nét vẽ là biết bao tình yêu, niềm hy vọng tươi sáng trong tâm hồn nhạy cảm của mỗi họa sỹ. Người yêu tranh cảm nhận được cái đích hướng tới của nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng không chỉ dừng ở việc phản ánh hiện thực mà người họa sỹ còn gửi những thông điệp về tư tưởng, những chuẩn mực về tình cảm, thẩm mỹ đối với xã hội và con người.

Món quà cưới chị Thúy Anh tặng các con mình không đơn thuần thuộc về sở hữu cá nhân mà quan trọng nhất đó là những câu chuyện nhân văn. Những bức tranh đẹp không chỉ hướng tâm hồn con người đến chân, thiện, mỹ mà còn giúp con người đào luyện mình ngày càng hoàn thiện hơn, nhân ái và tốt đẹp hơn.

Yêu cái thiện, cái đẹp, nhà sưu tập Thúy Anh từng tham gia nhiều chương trình, dự án thiện nguyện, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Chị là cái tên quen thuộc trong các buổi đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ cho lực lượng y tế, những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch; tích cực tham gia vào dự án tặng tranh tới hơn 10 bệnh viện tại Hà Nội.

Hầu hết những bức tranh đều được các họa sỹ vẽ trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Ở chính giai đoạn khó khăn, thử thách nhất, các họa sĩ cũng dành nhiều thời gian, trăn trở để sáng tạo. Khủng hoảng dịch bệnh mang lại nhiều khó khăn, mất mát nhưng chính là thời điểm để hội họa thể hiện khả năng phục hồi và tính bền vững, cũng như khai thác được sức mạnh từ sự sáng tạo vốn có. Không những vậy, với tài năng, sự ảnh hưởng của mình các họa sỹ đã tổ chức nhiều hoạt động bán đấu giá tranh, quyên góp thiện nguyện… để chung tay với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, sẻ chia sát cánh với đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch… và NST Thúy Anh đã hòa mình vào mạch cảm xúc dòng chảy yêu thương đó.