Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng(SPL)- Cao Bằng – vùng đất địa đầu Tổ quốc được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp kỳ thú với núi rừng hùng vĩ. Không chỉ vậy, du lịch Cao Bằng còn thu hút du khách bởi những địa danh mang tính lịch sử, sự đa dạng về văn hóa. Chính điều đó khiến Cao Bằng luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn để thực hiện tour du lịch của mình. Dưới đây là một số gợi ý điểm đến cho du khách khi đến Cao Bằng.

Thác Bản Giốc

Bản Giốc là điểm đến đầu tiên khi du khách đặt chân lên Cao Bằng. Nó một trong những thác nước hùng vỹ và tuyệt đẹp của Việt Nam. Thác nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất. Ngày đêm thác nước ầm ào cuồn cuộn đổ xuống, từ độ cao trên 30m, dòng nước khổng lồ chảy xuống những bậc đá vôi, những mô đá phẳng phía dưới tạo thành những dải lụa trắng xóa, bụi tung mờ ảo trắng cả một vùng.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Thác Bản Giốc (Ảnh Internet)

Vào những ngày nắng đẹp dưới ánh sáng mặt trời, những dải lụa trắng càng trở lên lung linh huyền ảo hơn sắc ánh vàng, đôi lúc còn có cả cầu vồng nữa. Dưới chân thác là mặt sông phẳng lặng, trải rộng như gương, in bóng thác nước hùng vỹ và những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt, tất cả hòa quyện thành một thể như đang ở chốn tiên cảnh vậy.

Động Ngườm Ngao

 

Điểm đến tiếp theo phải kể đến Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, cách thác Bản Giốc 3km. Động có chiều dài hơn 2000m và gồm ba cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn. Tên của động được đặt theo tiếng dân tộc Tày, “ngườm” là hang động, “ngao” là hổ, “ngườm ngao” nghĩa là hang hổ. Đây là một trong những địa điểm du lịch Cao Bằng rất nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt tham quan.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Động Ngườm Ngao

Đi sâu vào trong, du khách sẽ bị choáng ngợp vởi vẻ huyền ảo và ấn tượng của nó, các lớp thạch nhũ với nhiều hình thù lóng lánh, vàng rực. Những dải nhũ đá mọc từ dưới lên hay từ trên cao rủ xuống xuống tạo nên cảnh quan vô cùng sinh động và kỳ thú. 

Hồ Thang Hen

 

Thứ ba là Hồ Thang Hen nằm ở trên núi với độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển, thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Hồ có hình thoi, rộng từ 100m đến 300m, dài từ 500m đến 1.000m. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch Cao Bằng hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Hồ Thang Hen

Nằm gọn trong lòng núi, bao quanh hồ là những bóng cây rừng xanh mướt, những cành cây vươn mình cheo leo trên vách đá in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng, đẹp tựa như tranh phong cảnh hữu tình. Đầu nguồn là một hang rộng, từ trong hang nước chảy ra ngày ngày đêm đêm. Có một điều kỳ diệu đó là nước trong hồ luôn luôn giữ được màu xanh ngọc bích, dù là trong mùa lũ các hồ khác chuyển màu đỏ lựng thì nước Hồ Thang Hen vẫn giữ được vẻ đẹp riêng trong xanh của mình.

Di tích Pác Bó – suối Lê Nin

Nhắc đến Cao Bằng sẽ không ai quên được khu di tích lịch sử Pác Bó, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Đây là nơi này Bác Hồ đã từng làm việc và trực tiếp lãnh đạo cuộc chiến đấu cách mạng của dân tộc ta.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Bạn có thể thăm quan các di tích trong quần thể di tích lịch sử của Pác Bó như: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Bó – nơi Bác Hồ đã sống và làm việc, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, lán Khuổi Nặm, nền nhà ông La Thành, núi Các Mác, suối Nậm, bàn đá nơi diễn ra những đêm bàn về cách mạng, suối Lê-nin… 

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Điểm đến thứ 5 trong chuyến du lịch của mình, du khách không thể bỏ qua Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng trên ngọn núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc được tỉnh xây dựng. Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc cũng là một trong những trọng điểm du lịch của xứ Cao Bằng.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Làng rèn Phúc Sen

 

Làng rèn nằm tại xã Phúc Sen thuộc huyện Quảng Uyên. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Nùng An, và nghề rèn chính là nghề truyền thống lâu đời của họ. Đây là một trong những làng nghề độc đáo ở Việt Nam cũng như là một địa điểm du lịch Cao Bằng thu hút du khách đến tham quan. Việc thu hút khách du lịch đến đây đã góp phần nâng cao và cải thiện cuộc sống cho người dân nơi đây.

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Đèo Mã Phục

 

Đèo Mã Phục là ranh giới huyện Hòa An và huyện Trà Lĩnh, đây được gọi là con đèo đẹp nhất trên trục đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Để lên được đến đỉnh con đèo này bạn phải đi qua 7 vòng dốc. Đường đèo hẹp, quanh co, đây chắc chắc sẽ là địa điểm du lịch Cao Bằng được yêu thích của các bạn trẻ thích chinh phục thử thách. 

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Các cửa khẩu Cao Bằng – Trung Quốc

Có đến 5 cửa khẩu trong tỉnh, đó là: Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, Cửa khẩu Trà Lĩnh, Cửa khẩu Pò Peo, Cửa khẩu Lý Vạn, Cửa khẩu Sóc Giang. Trong đó Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng là địa điểm nổi tiếng nhất. 

Bỏ túi 8 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng

Cửa khẩu Tà Lùng là cửa khẩu quốc tế tại bản Pò Tập, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Đây cũng là cửa khẩu chính của tỉnh. Cửa khẩu Tà Lùng là điểm cuối của quốc lộ 3, tiếp nối là cầu Thủy Khẩu trên sông Bắc Vọng, thông thương sang cửa khẩu Thủy Khẩu tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tại cửa khẩu còn có cột mốc biên giới Việt Nam – Trung Quốc nên du khách có thể checkin nơi này nữa trong hành trình của mình./.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất