Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt việc mua bán thuốc Covid-19 trên mạngNgày 17/3/2022, Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 365/CĐ-BYT về việc tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị Covid 19.

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt việc mua bán thuốc Covid-19 trên mạng

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc điều trị Covid19 trên mạng.

Theo Công điện, để đảm bảo cung cấp đầy đủ thuốc cho nhu cầu điều trị Covid-19; đảm bảo chất lượng thuốc với giá thành hợp lý và tuân thủ quy định của pháp luật trong kinh doanh thuốc; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo quyết liệt.

Cụ thể, tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy định về mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19; lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dược.

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt việc mua bán thuốc Covid-19 trên mạng

Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc điều trị Covid-19.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong sản xuất, kinh doanh thuốc điều trị Covid-19, các hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép theo quy định hoặc trên các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, các hoạt động mua, bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và thuốc điều trị Covid-19 nói chung; niêm yết giá và bán theo đúng giá thuốc đã niêm yết, kê khai.

Hướng dẫn đầy đủ cho người dân về sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn; thực hiện đầy đủ các yêu cầu thực hành tốt thuốc trong kinh doanh dược và các quy định khác trong kinh doanh dược...