Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh triển khai tiêm số vaccine được cấp xong trước 10/6SPL - Ngày 30/5, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm chủng vaccine dịch.

Công văn của Bộ Y tế nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh ngày 29/5, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan, căn cứ vào tình hình dịch tại nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lập danh sách những trường hợp nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV -2 để triển khai tiêm trước.

UBND tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị phương tiện và con người để phối hợp với các đoàn hỗ trợ của Bộ Y tế thực hiện triển khai tiêm hết số vaccine đã được cấp xong trước ngày 10/6 cho các trường hợp đã lựa chọn.

Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh triển khai tiêm số vaccine được cấp xong trước 10/6Công nhân ở Bắc Ninh được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: KT

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bắc Ninh, đến ngày 30/5, Bắc Ninh đã thực hiện tiêm 22.681 mũi vaccine COVID-19 cho cán bộ tuyến đầu chống dịch và các công nhân KCN.

Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 793 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 08 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 28 ca mắc mới./.

Vũ Ngọc


Bài liên quan