Bộ y tế Israel yêu cầu các nhân viên hàng không tiêm vắc xin phòng bệnh sởiHơn 250 công nhân được tiêm chủng tại một trung tâm đặc biệt được thiết lập tại sân bay Ben Gurion. Hơn 250 công nhân El Al được tiêm chủng tại trung tâm đặc biệt được thiết lập tại sân bay Ben Gurion, do một tiếp viên hàng không mắc bệnh sởi vẫn hôn mê sâu trên chuyến bay từ New York.

Các hãng hàng không Israel đã tiêm phòng vắc xin phòng sởi cho hơn 250 thành viên phi hành đoàn. Bộ Y tế thông báo mùa dịch sởi đang lây lan rất nhanh trong thời điểm này.

Bộ y tế Israel yêu cầu các nhân viên hàng không tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

Tiếp viên hãng hàng không El Al bên trong máy bay Boeing 737-900ER tại sân bay quốc tế Ben Gurion

Lệnh của Bộ Y tế được đưa ra sau khi một tiếp viên hàng không và một cậu bé 10 tuổi bị tổn thương não không thể hồi phục do bệnh sởi gây nên; cả hai vẫn đang hôn mê trong bệnh viện Israel. Cậu bé cũng đã nhập viện tại Trung tâm y tế Schneider ở Petah Tikva và đang phải gắn máy thở.

Vào tháng 11 năm ngoái, một đứa trẻ 18 tháng tuổi ở Jerusalem đã chết vì căn bệnh này, cái chết đầu tiên được ghi nhận do bệnh sởi ở Israel trong 15 năm qua. Một tháng sau, một phụ nữ 82 tuổi tiếp tục tử vong.

Bộ y tế Israel yêu cầu các nhân viên hàng không tiêm vắc xin phòng bệnh sởi

Căn bệnh sởi mang đến cái chết cho trẻ nhỏ

Trường hợp nữ tiếp viên hàng không 43 tuổi mắc bệnh, cô đã được đưa vào bệnh viện hai tuần trước sau khi mắc bệnh trên chuyến bay từ New York. CNữ tiếp viên đang bị viêm màng não - một biến chứng của virus sởi, đồng thời bị nhiễm trùng viêm niêm mạc não và não. Được biết, cô chỉ tiêm một mũi thay vì 2 mũi vắc xin như chỉ định.

Hãng hàng không El Al đã bắt đầu tiêm phòng cho các nhân viên hàng không  sau khi tiếp viên phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. Hiện tại, hãng đã thành lập một phòng khám đặc biệt tại sân bay Ben Gurion và hơn 250 thành viên phi hành đoàn đã được tiêm phòng.

Bộ Y tế Israel cho biết sự bùng phát của bệnh sởi trong năm qua cao đột biến, ghi nhận 3.600 trường hợp từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019.

Theo Timesofisrae


Bài liên quan