fspin Bộ Y tế làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống Covid - 19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bộ Y tế làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống Covid - 19Sáng nay ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Phó Trưởng ban Thường trực phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện đang cách ly và điều trị 4 trường hợp F0 trong đó, có 3 trường hợp dương tính ghi nhận tại cộng đồng và 1 trường hợp dương tính đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Sức khỏe của cả 4 bệnh nhân F0 đều ổn định. Bệnh nhân 370 đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 9 âm tính, bệnh nhân 419 kết quả xét nghiệm lần thứ 4 âm tính, 2 bệnh nhân 590 và 621 vẫn còn dương tính. Toàn tỉnh đang thực hiện cách ly theo dõi y tế tập trung cho 9.781 người, trong đó cách ly tại cơ sở y tế là 475 người, tại các Khu cách ly tập trung là 1.176 người và cách ly tại nhà, nơi cư trú là 8.130 người. Mỗi huyện, thành phố của tỉnh đã thực hiện kích hoạt ít nhất 01 điểm cách ly tập trung.

Bộ Y tế làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống Covid - 19Quan cảnh buổi làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 269 công dân Việt Nam từ các nước có dịch Covid – 19 về điều trị, hiện tất cả sức khỏe ổn định và sắp hoàn thành thời gian cách ly.

Công tác kiểm soát lượng người ra vào tỉnh được siết chặt hơn với 5 chốt kiểm tra y tế được đặt ngay các cửa ngõ ra vào tỉnh và hàng chục chốt chặn tại các điểm công cộng để thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Tỉnh Quảng Ngãi đã đưa vào hoạt động máy xét nghiệm Real – time PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với công suất 100 mẫu/ ngày. Dự kiến sẽ triển khai thêm 01 điểm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi.  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối ngày 31/7 đến nay,  tỉnh đã tiếp và điều trị  gần 100 bệnh nhân là người Quảng Ngãi đang điều trị tại các bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển về. Tất cả các trường hợp này đều là F1 nên công tác cách, ly, điều trị đòi hỏi phải đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Bộ Y tế làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống Covid - 19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Thứ trưởng lưu ý đến việc khoanh vùng, xử lí đối với các ổ dịch phát hiện tại cộng đồng. Việc truy vết các đối tượng có tiếp xúc gần là rất quan trọng, nếu truy vết đúng, đủ thì sẽ kiểm soát được nguồn lây phát tán. Công tác phần luồng, thu dung và tiếp nhận điều trị người bệnh cần phải chặt chẽ, bám sát các nội dung trong bộ tiêu chí an toàn bệnh viện để thực hiện. Hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện, lây nhiễm chéo giữa người bệnh với người bệnh, người bệnh với nhân viên y tế.  Diễn tiến dịch Covid – 19 vẫn đang khá phức tạp, trong khi đó, Quảng Ngãi lại là địa phương có lượng người đi, đến tâm dịch Đà Nẵng nhiều nên khả năng bùng phát và phát tán dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao. Do vậy, tỉnh Quảng Ngãi cần tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan lơ là, đặc biệt là việc giám sát y tế tại cộng đồng, để kiểm soát tốt nguồn lây.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất