Bộ Y tế sẽ ưu tiên cho TP.HCM nếu vaccine về tiếp trong tháng 7/2021SPL - Bộ Y tế sẽ tiếp tục ưu tiên cấp cho TP.HCM khi đợt vaccine trong tháng 7 này về tiếp.

Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra bên lề buổi khởi động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại TP.HCM diễn ra sáng 19/6.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm chủng trên quy mô lớn, trên 600 điểm tiêm được tổ chức ở những nơi thuộc nhóm nguy cơ cao theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Một trong những trọng tâm của đợt tiêm lần này của TP.HCM là công nhân ở các khu công nghiệp để ngăn chặn lây nhiễm có thể diễn biến phức tạp sau này.

Bộ Y tế sẽ ưu tiên cho TP.HCM nếu vaccine về tiếp trong tháng 7/2021Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (áo xanh) kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine tại TP.HCM sáng 19/6.

Bộ Y tế hỗ trợ toàn diện cho TP.HCM như xây dựng kế hoạch tiêm chi tiết, cung ứng vaccine cho các điểm tiêm. Đông thời tổ chức tập huấn cho tất cả lực lượng tiêm toàn địa bàn thành phố, đảm bảo tiêm đến đâu an toàn tới đó, khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm. Ngoài ra, còn có lực lượng chuyên môn y tế hỗ trợ tối đa trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định đang cố gắng để người dân tiếp cận nguồn vaccine nhanh nhất, nhiều nhất. Tuy nhiên, hiện nay do vaccine đang khan hiếm trên toàn cầu nên không thể về kịp thời. Bộ Y tế đang vận động tích cực, trao đổi, đàm phán với các nhà cung ứng đã ký hợp đồng để vaccine về nhanh nhất với số lượng đảm bảo.

“Chúng tôi bao giờ cũng đặt ưu tiên cho TP.HCM. Khi đợt vaccine trong tháng 7 này về tiếp, chúng tôi tiếp tục ưu tiên cấp cho thành phố để đảm bảo vấn đề phòng chống dịch, cũng như đảm bảo vấn đề sản xuất, kinh doanh của TP.HCM”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định./.

Theo vov.vn


Bài liên quan