fspin Bộ Y tế và VTV cho ra mắt “Hệ sinh thái VTV Sức khỏe” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bộ Y tế và VTV cho ra mắt “Hệ sinh thái VTV Sức khỏe”Chiều 20/1, VTV Digital cùng Công ty Cổ phần Bingnet phối hợp với Bộ Y tế tổ chức chương trình Giao lưu “Dấu ấn Y tế 2020” và công bố Hệ sinh thái Sức khỏe VTV.

Sự kiện có sự tham gia của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các bệnh viện, đơn vị, các tập thể, cá nhân có đóng góp lớn lao trong cuộc chiến chống COVID-19 nói riêng và trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung.

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động, đại dịch COVID-19 đã khiến cả thế giới phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đội ngũ thầy thuốc và nhiều lực lượng khác, sự đồng lòng và chia sẻ của người dân, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia thành công nhất trong công tác phòng, chống dịch COVD-19. 

Bộ Y tế và VTV cho ra mắt “Hệ sinh thái VTV Sức khỏe”

Chương trình giao lưu với các bác sỹ - nơi tuyến đầu chống dịch

Khép lại một năm đặc biệt với nhiều nỗ lực, thành quả đáng ghi nhận, nhưng chúng ta vẫn luôn nâng cao cảnh giác, tránh tâm lý chủ quan.  Năm 2021, đại dịch COVD-19 được nhận định còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập, tái bùng phát. Nhất là khi trên thế giới và cả ở Việt Nam, đều đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn. Công tác phòng chống dịch vì thế cần tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh.

Từ thực tế truyền thông phòng chống dịch thời gian qua, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới, từ tháng 01/2021, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - VTV Digital (Đài Truyền hình Việt Nam) đã xây dựng và ra mắt Hệ sinh thái VTV Sức khỏe.

Thực hiện chủ trương Chuyển đổi số Y tế quốc gia, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe ra đời sẽ góp phần đẩy mạnh truyền thông y tế trên đa nền tảng, nhằm tiếp cận nhiều hơn nữa, kịp thời hơn nữa tới khán giả, độc giả ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị.

Cụ thể, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe bao gồm:

  • Bản tin y tế 24h lúc 13h00 hàng ngày trên VTV1 cập nhật liên tục các thông tin nóng hổi về y tế, sức khỏe 365/365 ngày, được gửi về từ mạng lưới hàng nghìn phóng viên, cộng tác viên của VTV trên khắp mọi miền đất nước và từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Trang thông tin điện tử suckhoe.vtv.vn cập nhật 24/24 với rất nhiều tin nóng và các chuyên mục hữu ích như Từ điển y khoa: Nơi tra cứu thông tin, dữ liệu về  bệnh tật với sự bảo trợ thông tin từ Bộ Y tế và các chuyên gia hàng đầu; Bệnh viện online: Nơi độc giả có thể nhận tư vấn trực tuyến với các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe, cùng rất nhiều chuyên mục hấp dẫn khác như Dinh dưỡng thông minh, Mẹ và Bé, Tư vấn dùng thuốc, Vô sinh hiếm muộn, Thẩm mỹ - Chuyển giới, Tiếp sức người bệnh v.v...
  • Kênh Thông tin y tế trên Ứng dụng VTVgo, app truyền hình internet có thể tiếp cận tới 64 triệu khán giả, tương đương với hơn 70% người dung internet tại Việt Nam.
  • Facebook VTV Sức khỏe: Một trong những kênh thông tin dễ tiếp cận nhất trong dòng chảy tin tức hiện nay và cũng là nơi để khán giả, độc giả tương tác trực tiếp, cùng chúng tôi lan tỏa thông tin chính thống sâu rộng tới cộng đồng.
  • Youtube VTV Sức khỏe: Kênh thông tin giúp cập nhật tin tức như một kênh truyền hình thu nhỏ, tiếp cận với đông đảo khán giả trong nước và quốc tế. Kênh thông tin này sẽ được phát triển trở thành thư viện online về y tế - sức khỏe hữu ích cho người dân.
  • Zalo VTV Sức khỏe: Với tin tức được cập nhật liên tục hàng ngày, Zalo VTV Sức khỏe sẽ đóng vai trò là cầu nối để Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn kết nối với cộng đồng một cách gần gũi và nhanh chóng.
  • Bộ Y tế và VTV cho ra mắt “Hệ sinh thái VTV Sức khỏe”
  • Bộ trưởng Bộ Y tế cùng tham gia nhấn nút khởi động Hệ sinh thái VTV Sức khỏe

Hệ sinh thái VTV Sức khỏe cam kết đồng hành cùng các cơ sở y tế xây dựng các chiến dịch nhân văn, vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt hướng đến bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Hệ sinh thái VTV Sức khỏe ra đời phù hợp với chiến lược chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ của ngành Y tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao, xu hướng tiêu dùng nội dung số của của công chúng trong thời đại 4.0. Với lượt tiếp cận 64 triệu khán giả, độc giả, tương đương hơn 70% người dùng internet tại Việt Nam, trong đó lượng người truy cập tại các thành phố lớn chiếm 74,3%, Hệ sinh thái VTV Sức khỏe đặt mục tiêu trở thành kênh truyền thông đa phương tiện về y tế - sức khỏe chính thống lớn nhất tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh truyền thông Vì sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe, VTV Digital cùng Công ty Cổ phần Bingnet phối hợp với Bộ Y tế tổ chức chương trình Giao lưu “Dấu ấn Y tế 2020”. Chương trình đã dành tặng kỷ niệm chương cho những bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch cùng các cá nhân, tập thể có đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân./.

Bùi Lan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất