Bóc phốt thuốc gia truyền xứ Mường sử dụng tem giả Bộ Công anNgày 31/5/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trả lời đơn tố cáo của bà P.N.C tố cáo về việc thuốc gia truyền xứ Mường không nhãn mác, gây biến chứng sau khi sử dụng và đặc biệt là dùng hình ảnh người mẫu Ngọc Trinh nhằm dụ dỗ khách hàng tin tưởng. Việc chuyển đơn tố cáo này về Bình Dương là nơi vợ chồng ông Trương Thành Nhân và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích đang sống và điều hành việc kinh doanh.

Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM chuyển đơn tố cáo thuốc gia truyền xứ Mường về Bình DươngCác hộp thuốc xứ Mường được thực hiện in ấn tại Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ In Nguyễn Kim (Số 8b, ngõ 124 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – Hà Nội). Những hộp thuốc không có số đăng kí nhưng vẫn được tiếp nhận gia công in ấn chính là một trong những mấu chốt tiếp tay cho hàng gian được công khai bước ra thị trường. 

Quan sát trên hộp thuốc có hình Ngọc Trinh, chúng tôi không thấy số đăng kí thuốc nhưng lại có đăng các tiêu chuẩn về ISO, EURO CERT (?) 

Chất lượng và kiểm định thuốc chính là hồ sơ khai sinh cho sản phẩm và giá trị được kiểm định từ các cơ quan chuyên ngành thì không có nhưng trên hộp thuốc lại có tem chống hàng giả của Bộ Công an. Nhìn vào mẫu tem này, bất cứ ai cũng có thể nghi ngờ vì mẫu thiết hơi lạ.

Xem lại bài viết:

Không được xuất khẩu lao động, học viên vây giám đốc Trương Thành Nhân đòi tiền

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Bán 2 triệu một bộ sản phẩm, "thần dược xứ Mường" trả thưởng nhiều để làm gì?

Ngọc Trinh từ thảm đỏ Cannes trở về... quảng cáo thuốc phụ khoa xứ Mường

Bóc phốt thuốc gia truyền xứ Mường sử dụng tem giả Bộ Công anCần làm rõ việc làm giả tem chống hàng giả của Bộ Công an trên các hộp thuốc của Công ty TNHH thuốc gia truyền xứ Mường. Hình bên trái là các con tem Bộ công an đã cấp phép và lưu hành. Hình bên phải là tem của Coog ty TNHH thuốc gia truyền xứ Mường.

 

Cận cảnh tem chống hàng giả của Bộ Công an trên sản phẩm thuốc gia truyền xứ Mường chưa có đăng kí chất lượng từ Cục quản lý dược. 

Theo thông báo của Bộ Công an, từ ngày 01/02/2017, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an chính thức dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp. Việc in tem chống hàng giả lúc này chỉ được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật. Như vậy, từ tháng 2/2017, trên thị trường hoàn toàn không tồn tại sản phẩm tem mang tên “tem chống hàng giả Bộ Công an” nữa.

Bóc phốt thuốc gia truyền xứ Mường sử dụng tem giả Bộ Công an

Văn bản số 94/C54-P1 về việc dừng phát hành tem chống hàng giả từ 01/02/2017

Như báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin trong bài viết Ngọc Trinh từ thảm đỏ Cannes trở về... quảng cáo thuốc phụ khoa xứ Mường có vài bạn đọc phản ánh về việc mua thuốc trị phụ khoa do Công ty TNHH thuốc gia truyền xứ Mường sản xuất. Sau thời gian sử dụng, bệnh tình giảm chưa thấy nhưng phản ứng phụ đã làm tình trạng thêm nặng hơn. 

Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM chuyển đơn tố cáo thuốc gia truyền xứ Mường về Bình DươngThuốc trị viêm lộ tuyến do Nhà thuốc xứ Mường sản xuất với hình của người mẫu Ngọc Trinh 

Một đơn thư rất tâm trạng của chị P.N.C (TP.HCM): "Vào tháng 02/2019 tôi có mua sản phẩm Thuốc gia truyền Xứ Mường “đặc trị viêm lộ tuyến” của Lương y Trần Thị Lý sản xuất tại Công Ty TNHH Thuốc Gia Truyền Xứ Mường có hình ảnh Ngọc Trinh quảng cáo do Ông Trương Thành Nhân và Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích làm tổng đại lý phân phối độc quyền miền Trung và miền Nam bán thông qua mạng xã hội facebook. Do thấy hình ảnh của Ngọc Trinh quảng cáo và được nhân viên của Tổng đại lý phân phối độc quyền tư vấn đây là loại thuốc đông y được bào chế từ dược liệu thiên nhiên cây cỏ với cam kết chắc chắn rằng thuốc gia truyền Xứ Mường đặc trị bệnh nhiều bệnh phụ khoa như Viêm nhiễm phụ khoa, nấm, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viên lộ tuyến, Trị u nang buồng trứng, u sơ cổ tử cung; Ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều có mùi hôi tanh..."

Kết quả của việc dùng thuốc có hình ảnh Ngọc Trinh và nhầm tưởng người mẫu có hình trên hộp thuốc có sự đảm bảo nhất định nào đó, chị P.N.C đã phải nhập viện để điều trị vì viêm loét vùng kín nhiều hơn. 

Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM chuyển đơn tố cáo thuốc gia truyền xứ Mường về Bình Dương

Bạn đọc P.N.C đã gửi đơn tố cáo này đến các cơ quan điều tra, cơ quan chức năng với mong muốn ngăn chặn và làm sáng tỏ về chất lượng cũng như nguồn gốc thuốc có đảm bảo hay không. 

Vào ngày 31/5/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi thông báo trả lời cho bà P.N.C với nội dung: "Sau khi xem xét nội dung đơn; Căn cứ quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tài Chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện kiểm sát nhân dân tối cao quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp Hồ Chí Minh đã chuyển đơn trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật"

Nhận được đơn trên, bà P.N.C cho biết: "Tôi hy vọng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc nhằm làm rõ về chất lượng thuốc gia truyền xứ Mường tại sao không có giấy phép đăng kí chất lượng mà vẫn lưu hành. Đẫ vậy còn thuê mướn người mẫu Ngọc Trinh và lấp liếm qua các bài giảng về thành đạt giàu có của vợ chồng ông Trương Thành Nhân và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích để tô vẽ về chất lượng!

Nhóm Phóng viên Kinh tế

 


Bài liên quan