Bom tấn điện ảnh Trạng Tí liên tiếp gặp vận xui vì dịch bệnhTrạng Tí phiêu lưu ký đã gặp phải liên hoàn vận xui nào là lí do bản quyền, dời lịch 3 lần do dịch bệnh và khi công chiếu được vài ngày thì tiếp tục vướng phải đợt dịch mới.

Giữa thời dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tất cả hoạt động văn hóa, vũ trường, karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim, nghi lễ tôn giáo phải dừng hoạt động từ 18h ngày 3/5 tại thành phố Hồ Chí Minh, theo yêu cầu của UBND thành phố. Thông tin này ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà phát hành, sản xuất phim, đặc biệt là với những bộ phim vừa công chiếu vào dịp nghỉ lễ và chuẩn bị phát hành trong nửa đầu tháng 5.

Ekip Phim Trạng Tí cũng vừa đăng tải thông báo chính thức về việc tạm dừng chiếu phim và hẹn trở lại vào thời điểm thích hợp.

Các đoàn phim lên tiếng khi rạp ở Sài Gòn đóng cửa vì Covid-19: Rất buồn nhưng tất cả vì sức khỏe cộng đồng - Ảnh 5.

Được biết, Trạng Tí là tác phẩm gian nan nhất sự nghiệp của đả nữ Ngô Thanh Vân. Từ khi công bố dự án đến nay, Trạng Tí phiêu lưu ký liên tiếp vướng nhiều ồn ào khiến khán giả hoài nghi về tác phẩm của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Tuy nhiên, tại buổi công chiếu cho báo giới và giới phê bình, tác phẩm cũng nhận về nhiều tín hiệu tích cực.

Êkíp 'Trạng Tí' say nắng, gặp bão - Ngôi sao

Năm 2018, vụ kiện giữa họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị (đơn vị phát hành truyện tranh) được đưa ra xét xử lần đầu, gây xôn xao dư luận. Ngô Thanh Vân nhờ luật sư liên hệ với công ty Phan Thị để làm rõ sự việc, nhưng bên Phan Thị đã đưa ra các giấy tờ liên quan cho thấy vụ kiện chưa có phán quyết cuối cùng.

Vì vậy, hợp đồng giữa hai bên vẫn có hiệu lực và Ngô Thanh Vân phải bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng. Phim mất 3 năm sản xuất, tính cả năm nay do COVID-19.

Trước khi được khởi chiếu vào Mùng 1 Tết 2021, phim Trạng Tí còn vấp phải làn sóng tẩy chay liên quan truyện tranh Thần đồng đất Việt và họa sĩ Lê Linh. Một nhóm cư dân mạng phản đối vì cho rằng phim không có sự đồng hành của Lê Linh - tác giả hình tượng 4 nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo. 

Sau lùm xùm đó phim đã được ấn định khởi chiếu toàn quốc vào Mùng 1 Tết 2021. Nhưng liệu rằng vận xui vẫn còn đeo bám Phim Trạng Tí khi đợt dịch lại ập đến và phim phải dời lịch chiếu sang 30/4.  

Tưởng chừng như đây sẽ là lần công chiếu chính thức của phim Trạng Tí nhưng vận xui lại một lần nữa ập đến phim Trạng Tí, chỉ mới công chiếu được đúng 3 ngày thì TP.HCM có công văn đóng cửa các rạp chiếu phim từ 18h ngày 03/5. 

Phim ‘Trạng Tí’ của Ngô Thanh Vân chính thức trình làng vào dịp lễ 30.4 - ảnh 1

Trạng Tí phiêu lưu ký do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nhí như: Huỳnh Hữu Khang, Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long, Trần Đức Anh...Hãy hy vọng chúng ta sẽ chiến thắng đuọc đợt dịch mới để các hoạt động nghệ thuật sẽ được hoạt động lại bình thường. 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất