Bốn nữ sinh Phú Thọ ngưng học lớp 10 để sinh con, nam sinh vẫn đi họcChia sẻ về một trong 4 nữ sinh bị đồn có thai với nam sinh lớp 10, trường THPT Phong Châu đã xin nghỉ học, một giáo viên phụ trách giảng dạy K. cho biết, thầy cô rất lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra vì đây là cô gái xinh xắn, học giỏi tiếng Anh nhất lớp. K. được gia đình xin cho nghỉ học.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin, tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ,  nam sinh lớp 10 đang học tại trường THPT Phong Châu (thị trấn Lâm Thao) có quan hệ yêu đương khiến 4 bạn gái mang thai. Thông tin này cho rằng, hiện tại, 4 bạn gái đã nghỉ học, còn bạn nam vẫn đang đi học bình thường. Trong số những bạn gái có thai, hiện một bạn đã nghỉ học và sinh con.

Theo một giáo viên từng phụ trách giảng dạy nữ sinh N.T.B.K. tại trường THPT Long Châu Sa đóng trên địa bàn thị trấn Lâm Thao cho biết, vào thời điểm đầu tháng 2/2019, gia đình em L. đã làm đơn xin cho nữ sinh này thôi học. Khi đó, K. đang học tại lớp 10 của trường. Phụ huynh nói việc xin cho K. thôi học là có việc riêng. Tuy nhiên, qua xác định nữ sinh này nghỉ học do đang mang bầu.

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con: Là học sinh ngoan, xinh xắn, học tiếng Anh giỏi nhất lớp

Giáo viên chia sẻ về trường hợp nữ sinh K. xin nghỉ học vì mang bầu.

“K. là học sinh ngoan, xinh xắn. Thương em nó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Anh giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm. Chính ra là đã có dự định cho vào tốp để làm cán bộ lớp. Ý định là sẽ giao cho em làm lớp phó để phụ trách một số hoạt động của lớp nhưng đùng cái ăn Tết xong gia đình xin cho em nghỉ học”, nam giáo viên trong trường chia sẻ.

Cũng theo giáo viên, trước quyết định xin nghỉ học cho nữ sinh một cách đột ngột trên, nhà trường đã hỏi nguyên nhân vì sao nhưng gia đình không chia sẻ. Giáo viên phải động viên là dù có khó khăn như thế nào cũng phải nói ra để nhà trường còn tìm biện pháp tháo gỡ. Sau đó, gia đình nói thật em K. chơi cùng với một bạn trai yêu nhau từ hồi cấp hai và có bầu 6 tháng nên xin cho nữ sinh thôi học.

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con: Là học sinh ngoan, xinh xắn, học tiếng Anh giỏi nhất lớp

Trường THPT Phong Châu nơi nam sinh lớp 10 theo học bị đồn làm 4 bạn gái mang thai.

“Nghe gia đình nói vậy thì tôi cũng đành chịu. Chỉ biết hướng dẫn gia đình làm đơn đưa lên Ban giám hiệu nói lý do nhưng họ nói tế nhị không muốn nói trong đơn, thực tế là em ấy có bầu”, vị giáo viên nói.

Nhiều nữ sinh học cùng lớp với K. cũng nói rằng em này do có thai khi đang đi học nên đã xin nghỉ. Nữ sinh K. là một trong 4 nữ sinh bị đồn nghi có thai với nam sinh trường THPT Phong Châu.

Còn hiệu trưởng trường THPT nơi nữ sinh K. theo học hồi đầu năm cho biết, nữ sinh này cùng với 1 nữ sinh khác đã nghỉ học là ở lớp 10A10. Việc nữ sinh có thai với ai thì nhà trường không biết.

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con: Là học sinh ngoan, xinh xắn, học tiếng Anh giỏi nhất lớp

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Trước thông tin gây xôn xao mạng xã hội, ngày 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc 1 nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai.

Theo ông Linh đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ. Tuy nhiên, về phía Bộ GD-ĐT, ông Linh đề nghị lãnh đạo sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền các địa phương có các học sinh trong diện có thông tin liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho hay, đơn vị đã nắm bắt được thông tin phản ánh và đã chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện Lâm Thao, Trường THPT Phong Châu xác minh, báo cáo thực hư vụ việc.

Theo ông Lập, sau khi nắm được thông tin vụ việc, nhà trường đã mời nam sinh lớp 10 này cùng phụ huynh lên làm việc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với nhà trường, nam sinh cũng như gia đình phủ nhận, không có việc làm 4 nữ sinh có bầu. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cũng liên hệ đề nghị cơ quan công an huyện Lâm Thao cùng vào cuộc xác minh vụ việc.

Nguồn Saostar


Bài liên quan