Bốn trường hợp trở về Bạc Liêu từ Campuchia không khai báo y tế có kết quả âm tính(PLVN) - Sáng nay (26/5), ông Dương Văn Thới - Chủ tịch huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, 4 người về từ Campuchia không khai báo y tế tại huyện này đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Vào khoảng 2 giờ ngày 22/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) nhận được thông tin bà P.T.D (48 tuổi, ở ấp Cây Gừa, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) đã đi xe khách (không rõ số hiệu) từ Campuchia qua cửa khẩu Long Bình (An Giang) về TP Cần Thơ. Khi đến Cần Thơ, bà D. tiếp tục đón xe 15 chỗ về Bạc Liêu; xe cũng không rõ số hiệu và trên xe lúc đó có trên 10 người. Khoảng 7 giờ cùng ngày, bà D. về đến TP Bạc Liêu thì được em trai là T.T.K chở về nhà bằng xe máy.

Ngay sau đó, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) cũng đã đến nhà bà D. để tiến hành xác minh và khai báo y tế. Qua kiểm tra bước đầu cho thấy sức khỏe bà D. đang trong tình trạng có ho và than nặng ngực, nhiệt độ 36,9°C, đồng thời có bệnh mãn tính kèm theo tăng huyết áp, tim mạch, gan.

Bốn trường hợp trở về Bạc Liêu từ Campuchia không khai báo y tế có kết quả âm tính

Ông Dương Văn Thới (ngồi thứ ba, từ phải sang) - Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trước đó người nhà bà D. cũng đã đưa bà đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu khám theo hướng dẫn; và hiện bà D. cùng con gái là chị H.T.B.C (20 tuổi) vẫn đang được theo dõi tại khu cách ly tập trung tại ấp Xóm Lớn B, Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).

https://image.baophapluat.vn/w800/Uploaded/2020/tmivplck/2020_05_25/xa_vm_a_chlj.jpg

Khu cách ly tập trung tại ấp Xóm Lớn B, Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).  

Tiếp đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 23/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) tiếp tục nhận được tin báo của công an phát hiện có 2 người từ Campuchia về nhà ở ấp 13, xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu). 

Qua tìm hiểu được biết, hai trường hợp này lần lượt là anh Lý Quang (24 tuổi) cùng em ruột Lý Quyền (21 tuổi), cùng ngụ tại ấp 13, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. 

Khoảng 14 giờ ngày 21/5, hai anh em Quang và Quyền đi xe ôm từ Campuchia về cửa khẩu Hà Tiên. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, hai anh em tiếp tục đi xe từ Hà Tiên qua bến xe Châu Đốc (An Giang), sau đó 2 người đi xe khách dịch vụ Trần Tính, trên xe lúc đó có 2 người đi cùng là tài xế và phụ xe. Đến khoảng 3 giờ 40 ngày 22/5, Quang và Quyền về đến nhà thì được cha ruột là ông L.L ra đón.

Theo đó, tại thời điểm phát hiện, hai anh em Quang và Quyền vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt và chưa ghi nhận thêm bệnh lý bất thường. Tuy nhiên sau khi trao đổi, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) nhận định tình hình của hai trường hợp trên rất phức tạp nên đã đưa ra một số giải pháp cấp bách để xử lý.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình – Dương Văn Thới, khẳng định: Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) cũng đã đưa bà D. và con gái là chị C. cùng anh Quang, Quyền vào khu cách ly tập trung tại ấp Xóm Lớn B, Trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A (Hòa Bình, Bạc Liêu). Đồng thời, lấy mẫu gửi xét nghiệm, tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường. Đối với những người tiếp xúc gần trong gia đình của 4 trường hợp nêu trên cũng được cán bộ y tế Bạc Liêu theo dõi chặt chẽ và kiểm tra sức khỏe tại nhà.

Phúc Tiến- Trọng Nghĩa

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất