fspin Bỗng dưng bị vu khống có quan hệ bất chính, đánh ghen ở Trung tâm sản nhi Phú Thọ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bỗng dưng bị vu khống có quan hệ bất chính, đánh ghen ở Trung tâm sản nhi Phú ThọKhông có mối quan hệ bất chính, chưa từng đặt chân đến Trung tâm Sản nhi Phú Thọ, nhưng bà H. lại bị bà Trần Thị Giang tố có quan hệ bất chính; có hành động đến Trung tâm Sản nhi đánh ghen, gây rối.

Bỗng dưng bị đồn có quan hệ bất chính

Gửi đơn đến công an TP. Việt Trì và các cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Thanh H. (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang là giảng viên một trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đề nghị làm rõ hành vi bôi nhọ, vu khống của bà Trần Thị Giang đang công tác tại Trung tâm Sản nhi, thuộc Bệnh viện đa khoa Phú Thọ.

Bà H. cho biết, thời gian gần đây, bà liên tục nhận được lời hỏi han từ người thân, bạn bè ở quê về việc bà ngoại tình với ông Đỗ Thanh L., hiện công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, ngày 13/3/2020, một cán bộ của BCHQS tỉnh Lào Cai liên hệ với bà H. để xác minh việc bà có quan hệ bất chính ông L. hay không?

Bức xúc hơn, khi bà H. nhận được thông tin bà dẫn theo một bé gái đến Trung tâm Sản nhi Phụ Thọ để gây rối, đánh ghen với bà Trần Thị Giang. Sự việc trái khoáy này ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bà, nhất là khi bà H. là giảng viên của một trường đại học danh tiếng.

Bỗng dưng bị vu khống có quan hệ bất chính, đánh ghen ở Trung tâm sản nhi Phú ThọNội dung trình bày của bà Trần Thị Giang với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho rằng bà H. có quan hệ bất chính và đến Trung tâm sản nhi Phú Thọ dọa nạt, đánh ghen

Bà H. cho biết: “Tôi và ông L. là bạn bè thời thơ ấu, tuy nhiên, chúng tôi mất liên lạc với nhau từ lâu. Gần đây, khi ông L. có dịp xuống Hà Nội công tác, chúng tôi mới gặp lại nhau cùng nhóm bạn học. Cuối năm 2019, khi em trai tôi mất, ông L. có qua thăm hỏi, động viên tôi và gia đình.

Tuy nhiên, không biết, bà Giang (vợ ông L.) nghe tin ở đâu lại ghen tuông, cho rằng tôi quan hệ bất chính với ông L. Bà Giang gọi điện cho tôi, yêu cầu cắt đứt liên lạc với ông L. Tôi thấy quá vô lý nên không đồng ý, bà L. lập tức vu cho tôi có quan hệ bất chính, dựng chuyện tôi đến nơi bà Giang đang công tác để gánh ghen, gây rối. Tôi thấy, đây là hành vi xúc phạm, dựng chuyện để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi và gia đình tôi”, bà H. nói.

Có dựng chuyện đánh ghen hay không?

Để làm rõ sự việc này, phóng viên đã liên hệ làm việc Trung tâm sản nhi Phú Thọ để xác minh việc bà H. có đến bệnh viện đánh ghen, gây rối hay không? Tại buổi làm việc, ông Ngô Hữu Hà - Giám đốc Trung tâm Sản nhi Phú Thọ cho biết: Theo báo cáo từ các bảo vệ của trung tâm, thời gian qua, Trung tâm sản nhi không xảy ra một vụ đánh ghen, gây rối nào. “Nếu có thì tôi phải biết, bảo vệ họ phải báo cáo ngay. Tôi khẳng định là không có chuyện ai đó đến đây đánh ghen”, ông Hà nói.

Để khách quan hơn, phóng viên đề nghị bệnh viện bố trí làm việc trực tiếp với bà Giang để làm rõ các vấn đề mà bạn đọc phản ánh. Tại buổi làm việc, bà Giang cho biết, bà nghi ngờ chồng bà có quan hệ bất chính với bà H., vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Khi phóng viên đề nghị bà cung cấp các bằng chứng chứng minh về việc này, bà Giang cho biết, việc này ở dưới quê ai cũng biết. Để chứng minh điều đó, bà Giang đưa ra một đoạn ghi âm nói chuyện với bà H. về việc ngăn cấm bà H. liên lạc với chồng mình, đồng thời bà Giang đưa ra một số ảnh chụp màn hình các nhắn tin nhắn được cho là của con gái bà Giang với ông L. (chồng bà Giang) có nội dung tranh cãi về việc lựa chọn hạnh phúc gia đình.

Riêng về việc bà H. đến Trung tâm Sản nhi Phú Thọ để đánh ghen, gây rối, bà Giang cho biết: Hôm đó tôi không có ở bệnh viện, có nghe bác Mười (bảo vệ Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ) phản ánh lại là có hai mẹ con nhà chị H. đòi gặp tôi để nói chuyện về chồng con.

Bỗng dưng bị vu khống có quan hệ bất chính, đánh ghen ở Trung tâm sản nhi Phú ThọBảo vệ Trung tâm sản nhi Phú Thọ khẳng định người trong ảnh (chị H. và các con) không phải là người đến Trung tâm sản nhi đánh ghen, đe dọa

Để làm rõ việc này, phóng viên đã gặp ông Phan Duy Mười (bảo vệ Trung tâm Sản nhi Phú Thọ). Qua trao đổi, ông Mười cho biết, không nhớ rõ ngày tháng, chỉ nhớ có 1 người phụ nữ dắt theo 1 đứa bé gái khoảng 6 tuổi đến đây đòi gặp chị Giang để nói chuyện chồng con. Tuy nhiên, chúng tôi không cho vào nên họ đứng ở dưới sảnh một lúc rồi đi về.

Để xác thực sự việc, chúng tôi cho ông Mười xem ảnh gia đình chị H. Sau khi xem xong ảnh mẹ con chị H., ông Mười khẳng định hai người đến Trung tâm Sản nhi hôm đó không phải là mẹ con chị H.

Cẩn trọng hơn, chúng tôi đề nghị ông Mười chiết xuất camera an ninh của trung tâm trong ngày xảy ra sự việc. Tuy nhiên, ông Mười cho biết, đã kiểm tra dữ liệu camera nhưng không thấy dữ liệu về hai người đến đây. Đồng thời, ông Mười tiếp tục khẳng định, hai người đến bệnh viện hôm đó không phải chị H.

Bỗng dưng bị vu khống có quan hệ bất chính, đánh ghen ở Trung tâm sản nhi Phú ThọSau khi chiết xuất camera bảo vệ trung tâm sản nhi Phú Thọ cho biết hai người đến bệnh viện để đe dọa, đánh ghen không phải mẹ con chị H

Về việc này, chị H. bức xúc cho biết: “Có ai đi quan hệ bất chính mà lại đến đánh ghen với vợ người ta không? Có ai đi đánh ghen mà lại dắt theo con nhỏ?

Thực tế, tôi chưa từng đặt chân đến Trung tâm sản Nhi Phú Thọ nhưng bà Giang lại tố lên đơn vị ông L. là tôi có quan hệ bất chính, lại còn kéo lên cơ quan bà công tác để đánh ghen, gây sự. Tôi cũng chỉ có 2 đứa con, 1 gái, 1 trai đều là con của tôi và ông Bùi Đức H. Trong khi con gái tôi năm nay 21 tuổi, con trai tôi thì năm nay 8 tuổi, chứ tôi làm gì có con gái 6 tuổi? Vậy nên, tôi đề nghị các cơ quan chức phải làm rõ hành vi dựng chuyện, vu khống, bôi nhọ nhân phẩm đối với tôi”, bà H nói.

Nói về các bằng chứng mà bà Giang dùng để quy kết bà H. có quan hệ bất chính với ông L., bà H. cho biết: “Đoạn hội thoại đó là cuộc gọi bà Giang gọi cho tôi để chất vấn, bắt tôi cắt đứt liên lạc vơi ông L. nhưng tôi từ chối. Riêng về việc lấy nội dung nhắn tin gì đó giữa con ông L. và ông L. để gắn tôi vào mối quan hệ bất chính với ông L. là một hành vi tạo dựng chứng cớ để bôi nhọ nhân phẩm, vu khống. Làm gì có chuyện, một vài tin nhắn không rõ nội dung, thông tin một phía để gán ghép cho tôi tội quan hệ bất chính như vậy được”, bà H. nói.

Bằng chứng mơ hồ, không có cơ sở

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với BCHQS tỉnh Lào Cai để làm rõ việc bà H. có quan hệ với ông L. hay không?

Tại buổi làm việc, ông L. cho rằng, việc bà Giang tố cáo cô H. có quan hệ bất chính với như vậy là không đúng với bản chất sự việc, làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác. Ông L cho biết .“Tôi với cô H. là bạn bè từ thuở thiếu thời, mấy chục năm mới gặp lại nhau một vài lần, nên mới quý nhau, gọi cho nhau vài cuộc điện thoại.

Đây vốn là việc gia đình, nói ra thì rất xấu hổ. Thực tế, cuộc sống hôn nhân của tôi đúng là không có hạnh phúc, vợ tôi hay ghen, nên chúng tôi đã ly thân nhiều năm nay, chứ không phải tôi ngoại tình rồi lạnh lùng với cô ấy”, ông L. nói.

Trao đổi với phóng viên, đại diện BCHQS tỉnh Lào Cai cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của chị Giang về việc ông L. (chồng bà Giang) đang công tác tại BCHQS tỉnh LÀO CAI có quan hệ bất chính với bà H., vi phạm chế độ hôn nhân, chúng tôi đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra xác minh.

Qua buổi tiếp xúc và làm việc với chị Giang tại Trung tâm Sản Nhi, chúng tôi đề nghị chị Giang cung cấp các tài liệu, bằng chứng chứng minh sự việc chị Giang phản ánh. Tuy nhiên, chị Giang đưa ra những bằng chứng rất mơ hồ, mang nặng tính cảm tính, không có cơ sở để khẳng định ông L. với bà H. có mối quan hệ bất chính, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Vì vậy, những nội dung phản ánh của chị Giang là hoàn toàn không có cơ sở”.

Đại diện BCHQS tỉnh Lào Cai cho biết thêm rằng: “Đồng chí L. công tác tại BCHQS Lào Cai đã nhiều năm, quá trình công tác luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không có biểu hiện lệch lạc, quan hệ bất chính nào.

Ngoài ra, do đặc thù của đơn vị công tác là đơn vị vũ trang nên chiến sĩ, sĩ quan tại BCHQS tỉnh ít có điều kiện, thời gian để thăm nom, chăm sóc gia đình thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi rất cần sự thấu hiểu, thông cảm từ phía gia đình, luôn làm hậu phương vững chắc cho anh em chiến sĩ công tác”.

Luật sư Đoàn Mạnh Tiến, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết: Việc tố cáo ai đó vi có hành vi vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Người tố cáo cần có bằng chứng về việc kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng trái pháp luật. Nếu không có bằng chứng rõ ràng chứng minh mà vẫn loan truyền thông tin, vu cáo cho người khác có quan hệ bất chính thì sẽ phạm vào  tội vu khống theo Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015:

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

 a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

 b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền."
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất