fspin Bóp nhầm cò súng tự chế, một người tử vong ở Bắc Giang - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bóp nhầm cò súng tự chế, một người tử vong ở Bắc GiangTrên địa bàn xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa xảy ra một vụ súng tự chế nổ làm bà Phạm Thị Điền (SN 1960) ở thôn Am tử vong.

Cụ thể sự việc, một số người dân cho biết, trưa 16/12, hàng xóm của bà Điền nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ phía nhà nạn nhân nên vội vàng chạy đến. Khi tới nơi, người dân thấy bà Điền bị thương ở đầu, cạnh đó là một khẩu súng tự chế nên thông báo tới cơ quan công an. Bà Điền được đi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Hà Nội nhưng không qua khỏi và tử vong vào ngày 17/12.

Theo thông tin của đại diện UBND xã Xuân Hương, thời gian qua, thực hiện cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng chức năng đã thu giữ được số lượng lớn các loại súng tự chế, súng săn do các gia đình cất giữ.

Bóp nhầm cò súng tự chế, một người tử vong ở Bắc Giang

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trên thực tế số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trôi nổi trong nhân dân nhất là súng tự chế và các loại súng săn vẫn còn nhiều. Việc tàng trữ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, thương vong. Trường hợp của bà Điền là một bài học cảnh báo.

Qua tìm hiểu ban đầu được biết, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do khi bà Điền đem khẩu súng bên trong nòng có lắp đạn đi cất đã vô tình bóp vào cò khiến súng nổ đạn bắn vào đầu. Công an huyện Lạng Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước tình trạng trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trong nhà. Mọi trường hợp phát hiện, thu nhặt được vũ khí, bom mìn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực từ bất kỳ nguồn gốc nào đều phải thông báo hoặc giao nộp cho các cơ quan có trách nhiệm để thu hồi và xử lý theo đúng quy định.

Nếu cá nhân nào cố tình tàng trữ, mua bán, sản xuất các loại vật dụng trên trái quy định sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

 

Từ Viên

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất