BOT Hòa Lạc - Hòa Bình phải xả trạm vì dân phản đốiNgày 7/5, rất đông người dân đã tập trung dừng xe tại khu vực trạm thu phí để phản đối khiến khu vực BOT Hòa Lạc-Hòa Bình bị ùn tắc kéo dài buộc nhà đầu tư phải xả trạm.

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình phải xả trạm vì dân phản đối

Trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình.

Theo ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Cty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) cho biết, vào khoảng 10 h sáng ngày 7.5, nhiều người dân đã tập trung tại khu vực trạm thu phí để phản đối và dừng xe ngay trước cửa barie vào làn thu phí. Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã phải tiến hành xả trạm để tránh ùn tắc để phương tiện lưu thông an toàn.

Cũng theo ông Bát, thực hiện thống nhất giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Hòa Bình, nhà đầu tư đã thực hiện miễn giảm trong bán kính 5km dành cho 4 xã và một số thôn xóm của 2 xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình cùng với khoảng hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận trạm thu phí thường xuyên đi qua khu vực này.

Tuy nhiên, vào cuối giờ sáng và đầu giờ chiều 7.5.2019, người dân tụ tập phản đối và đòi miễn giảm 100% cho hộ dân xung quanh, kể cả đối tượng xe không chính chủ cũng phải miễn giảm (số lượng thống kê khoảng hơn 200 xe).

Để giải quyết vấn đề và đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến, chiều cùng ngày, Cty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình sẽ báo cáo Bộ GTVT để có phương án tổ chức họp giải quyết với những kiến nghị của người dân. Cùng đó, nhà đầu tư tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Đường Hòa Lạc-Hòa Bình dài khoảng gần 26Km, có điểm đầu tại Km0 tại nút giao Hòa Lạc (giữa Đại Lộ Thăng Long và QL21, lý trình Km17+850-QL21). Điểm đầu xây dựng tại Km6+680, vị trí tách đường Hoà Lạc-Làng Văn Hóa. Điểm cuối tại Km32+367 (tương ứng Km67+510-Quốc lộ 6, thuộc xã Trung Minh, TP.Hòa Bình.

Để hoàn vốn đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình và cải tạo nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình theo hình thức hợp đồng, Bộ GTVT cho phép Cty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình được tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km17+100, đường Hoà Lạc-Hoà Bình kể từ 0h00 phút ngày 3.5.2019. Trong đó, mức phí thấp nhất đối với xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 35.000 đồng và cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượt dành cho xe container 40feet.

Nguồn Laodong


Bài liên quan