BOT T2 cầu Vàm Cống liên tiếp phải xả, Tổng cục Đường bộ yêu cầu giảm giáTổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ- An Giang về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2 QL91.

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, An Giang và TP Cần Thơ sau khi thông xe cầu Vàm Cống, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với các tỉnh và Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91.

Theo đó, về việc giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu phí T2, Km50+050 QL91, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trạm thu phí T2 chắn cầu Vàm Cống liên tiếp phải xả, Tổng cục Đường bộ yêu cầu giảm giá

Trạm thu phí T2 liên tục phải xả vì lái xe phản đối, gây ùn tắc

Đồng thời, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và TP Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, phối hợp với Công ty CP đầu tư QL91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, QL91 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 5/6/2019.

Tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất ATGT.

UBND các tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Tổng cục Đường  bộ Việt Nam cũng giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng lưu lượng phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án:

Cụ thể, kiểm tra để xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí: nút giao quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra, trong 3 ngày liên tục từ ngày 25/5/2019 (thứ Bẩy) đến ngày 27/5/2019 (thứ Hai); mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ. Báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong ngày 28/5/2019.

Trong những ngày qua, kể từ khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe vào ngày 19/5, nhiều lái xe ở phía An Giang đã tập trung tại khu vực trạm thu phí T2 QL91 để phản đối.

Bởi lái xe mặc dù chỉ di chuyển khoảng 200-300m trên QL91 để lên cầu Vàm Cống nhưng vẫn phải mua vé qua trạm thu phí T2 với mức thấp nhất là 35.000 đồng/lượt. Các lái xe đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá nhỏ như 1.000 đồng, 2.000 đồng để trả tiền phí qua trạm gây ùn tắc kéo dài. Từ các ngày 19-24/5, trạm thu phí T2 đã liên tục phải xả trạm do ùn ứ kéo dài.

Tại cuộc họp ngày 23/5 giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các tỉnh như An Gian, Cần Thơ, Đồng Tháp và Công ty CP đầu tư QL91 Cần Thơ- An Giang để xử lý tình trạng trên. Cũng tại cuộc họp này, Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, phương án di dời trạm thu phí T2 là bất khả thi. 

Nguồn Anninhthudo


Bài liên quan