BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia phải "cướp lại" nhà xưởng sản xuất muối công nghệ caoNgày 9/4/2019, ông Lê Đức Quang - giám đốc công ty Lê Nguyễn Gia tiếp tục gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chính quyền địa phương nhưng chưa thấy hồi âm. Ngày 11/4/2019, quá bức xúc trước sự thật công ty bị chiếm đóng hơn 30 ngày, bất đắc dĩ, ông Lê Đức Quang bắt buộc phải tự cứu chính mình, thực hiện một việc nghe rất vô lý là "cướp lại" chính nhà xưởng của mình...

Xem bài 1BR-VT: Hợp tác nghiên cứu công nghệ Muối, bất ngờ công ty Lê Nguyễn Gia bị chiếm đoạt trụ sở?

Ngày 11/4/2019, nhận được thông tin về ông Nguyễn Quang Minh và các đối tác đang tháo dỡ hệ thống sản xuất muối và phá dỡ thiết bị, giám đốc Lê Đức Quang xót xa và nôn nóng muốn đến xem sự việc ra sao. Cả tháng nay, kể từ ngày 7/3/2019 công ty bị ông Nguyễn Quang Minh chiếm đóng và bị đuổi ra ngoài, người chủ doanh nghiệp đã gửi đơn kêu cứu đến lần thứ tư và gọi điện thoại khắp các cơ quan trong Huyện Châu Đức nhưng vẫn chưa có lối ra cho khủng hoảng kỳ lạ này. Nhận thấy tình hình có dấu hiệu tẩu tán tài sản, ông Lê Đức Quang quyết định trở về công ty một lần nữa với biện pháp duy nhất tự cứu lấy mình trước khi chờ.... trời cứu!

BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia tự cứu lấy nhà xưởng sản xuất muối công nghệ caoÔng Lê Đức Quang - người đại diện pháp luật và chủ duy nhất của  Công ty TNHH SX TM DV Lê Nguyễn Gia có trụ sở tại thôn 3, xã Suối Rao, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu mở cửa để vào trụ sở công ty cũng là nhà xưởng nhưng bảo vệ không cho. (Ảnh chụp vào lúc 14g ngày 11/4/2019).

BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia phải cướp lại nhà xưởng sản xuất muối công nghệ cao

BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia tự cứu lấy nhà xưởng sản xuất muối công nghệ caoVì sợ bị giang hồ "xin máu" nên ông Lê Đức Quang cùng các nhà đầu tư phải mang theo hơn 20 vệ sĩ để bảo vệ bản thân. Ông Quang cho biết trong ngày 7/3/2019, nhân viên của ông từng bị người của ông Nguyễn Quang Minh bị đánh  đổ máu nhưng gọi điện thoại mời công an xã huyện rất lâu không thấy xuất hiện.

Gần nữa tiếng gọi cửa, đập cửa nhưng không vào được, giám đốc Lê Đức Quang đành phải... leo tường. Những hình ảnh bên trong nhà xưởng đang được tháo dỡ thiết bị, cắt nhỏ, dồn lại từng góc để chờ vận chuyển đi. Hoàn toàn không có dấu hiệu đang hoạt động sản xuất nào ở nhà xưởng Lê Nguyễn Gia.

BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia tự cứu lấy nhà xưởng sản xuất muối công nghệ cao

BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia tự cứu lấy nhà xưởng sản xuất muối công nghệ caoHiện trạng xưởng sản xuất muối công nghệ cao được chụp vào ngày 11/4/2019 không có dấu hiệu đang sản xuất

Khoảng 30 phút kể từ khi ông Lê Đức Quang trèo tường vào nhà xưởng của mình, chính quyền địa phương nhanh chóng xuất hiện và yêu cầu ông... tuân thủ pháp luật, tuân thủ hợp đồng đã kí kết với đối tác. Ông Lê Đức Quang liên tục giải thích về Hợp đồng hợp tác đã ký kết với ông Nguyễn Quang Minh với nội dung ông Minh góp 90% vốn bằng tiền nhưng hiện nay không có đồng nào. Còn ông Lê Đức Quang và nhiều cổ đông khác đã đóng góp bằng tiền mặt để mua vật tư máy móc, trang thiết bị nhà xưởng. Những thiết bị, máy móc được lắp ráp trong trụ sở công ty Lê Nguyễn Gia (tại xã Suối Rao, Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) thực chất do các cổ đông của ông Nguyễn Quang Minh đóng góp. Và những cổ đông này đang cùng ông Lê Đức Quang tố cáo hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Quang Minh với tổng số tiền gần 40 tỉ đồng.

 

 
Những người được ông Nguyễn Quang Minh bố trí và sắp đặt thay thế bộ máy hành chính nhân sự trong công ty của ông Lê Đức Quang, khi thấy có lực lượng công an xã đến, đã chửi bới ông Quang và nhà đầu tư, yêu cầu không được gây rối, làm mất trật tự (?)
BR-VT: Chủ doanh nghiệp Lê Nguyễn Gia tự cứu lấy nhà xưởng sản xuất muối công nghệ caoÔng Lê Đức Quang (áo hồng) bức xúc cãi to tiếng với những người của ông Nguyễn Quang Minh (3 người đang đứng). Người đang đứng mặc quần caro tên Huỳnh Kỳ Phát được ông Nguyễn Quang Minh giới thiệu là cảnh sát Interpol . Ông Quang - không rõ họ tên và cư trú (áo thun ba lỗ) được ông Nguyễn Quang Minh giới thiệu là đại tá tình báo hoạt động ngoại tuyến. Người phụ nữ áo đen (đứng) được ông Quang đại tá tình báo được giới thiệu là vợ.
 
Rất ngạc nhiên khi lực lượng công an xã lại bảo vệ một cách hợp pháp và chính đáng, dựa trên một hợp đồng góp vốn chưa được thực hiện đúng. Thực chất, sự đúng - sai của toàn bộ việc góp vốn làm nhà máy "sản xuất muối công nghệ cao và xử lý rác tốt nhất thế giới" chưa có tranh chấp tại tòa, chưa có bản án nào và dĩ nhiên chưa có bất cứ sự cưỡng chế nào từ tòa án. Vì vậy, việc lực lượng công an xã, công an huyện khẳng định về sự đúng - sai ở đây, rất cần làm rõ động cơ và mục đích là gì?
 
Đến hơn 19g tối cùng ngày 11/4/2019, bằng nhiều hình thức bất bạo động bao gồm thuyết phục, chúng minh, giải thích rõ... chủ doanh nghiệp Lê Đức Quang mới được lực lượng công an tiếp nhận và có hành động bảo vệ trước sự xâm nhập bất hợp pháp.
 
Đón xem các bài sau của phóng sự Phanh phui tổ chức có dấu hiệu lừa đảo huy động vốn và sản xuất muối công nghệ cao.
Nhóm phóng viên Hình sự và Nội chính

Xem bài 1: BR-VT: Hợp tác nghiên cứu công nghệ Muối, bất ngờ công ty Lê Nguyễn Gia bị chiếm đoạt trụ sở?

Bài 3: Chưa kịp bình yên, công an Huyện Châu Đức bất ngờ kiểm tra khám xét công ty Lê Nguyễn Gia

 


Bài liên quan