BTS lại một lần nữa trở thành nạn nhân của việc “phân biệt chủng tộc”Mới đây có một TV show hài đã khiến cho cộng đồng mạng phải phẫn nộ khi nhại lại parody của BTS.

BTS  lại một lần nữa trở thành nạn nhân của việc “phân biệt chủng tộc”

Đêm qua, chương trình truyền hình hài hước của Chile (kênh truyền hình mở cho cả nước) đã trình bày một màn trình diễn nhại lại BTS, trong đó tất cả các trò đùa đều dựa trên chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bài ngoại, bao gồm cả chế nhạo ngôn ngữ, tên của họ và  một trò đùa liên quan đến đại dịch. Tình trạng này là vô cùng thiếu nghiêm túc khi xét đến các cuộc tấn công phân biệt đối xử mà cộng đồng châu Á đã phải gánh chịu trên toàn cầu.

BTS  lại một lần nữa trở thành nạn nhân của việc “phân biệt chủng tộc”

Màn đối đáp được biểu diễn như sau:

MC: Giới thiệu bản thân đi!

Người 1: Kim Jong-Un (o)*

Người 2: Kim Jong-Two

Người 3: Kim Jong-Three

Người 4: Kim Jong-Four

Người 5: Juan Carlos!

MC: Mấy cậu buồn cười quá! Tên thật của các bạn là gì?

Người 1: Tên tôi là V!

Người 2: Jungkook

Người 3: Agust

Người 4: Jhope

Người 5: Và tôi là Jin**

MC: Yo-Jin?

Người 5: Không, không, tôi là Jin.

MC: Yo-Jin?

Người 5: Không, Jin.

MC: À, được rồi. Được rồi, mọi người nói cho tôi biết, tất cả các bạn đều là người Chile?

Người 1: Tôi đến từ Renca.

Người 2: Từ Renca.

Người 3: Renca ở đây.

Người 4: Renca!

Người 5: Maipu!

MC: Và các bạn đã gặp nhau như thế nào?

Người 2: Tất cả chúng ta đều là bạn cùng lớp, trừ 1.

MC: Bạn?

Người 3: Không!

MC: Có ai trong các bạn biết tiếng Hàn không?

Người 1: Không phải tôi

Người 2: Không phải tôi

Người 3: Không có gì

Người 5: Tôi !***

Trò đùa này đã dấy lên một làn sóng giận dữ, cộng đồng mạng đã phẫn nộ và gửi đơn complaint  khiếu nại chương trình.

Một số Army đã bày tỏ quan điểm:

Từ đầu năm đến giờ chúng ta đã có 3 lần lên tiếng về sự Racist (phân biệt chủng tộc) và BTS đã cùng Army cất lên tiếng nói. Nhưng chương trình nhà đài Chile đã lấy điều đó để diễn hài kịch mua vui cho họ. Điều này thật kinh tởm khi họ ẩn mình dưới cái tên hài hước với thái độ chế nhạo trong khi phân biệt chủng tộc và sợ nước ngoài. Thật đáng tiếc hơn khi những chương trình như vậy thậm chí được phép phát sóng trên các kênh trước mặt hàng ngàn khán giả và gây ra sự phân biệt chủng tộc giữa công chúng. Hành động xấu xí và cần được lên án.

Chúng ta sống ở năm 202. Có quá nhiều về phân biệt chủng tộc, sau mọi chuyện nhưng họ vẫn không hiểu rằng phân biệt chủng tộc là sai và không hề hài hước. Những chương trình vui nhộn trên tv, bởi vì họ nghĩ họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và sau đó đưa ra những lý do "chúng tôi không biết" hoặc "nó chỉ để cho vui thôi" . Hãy nhìn cho kĩ, họ đều là những người có học thức cao và 1 MC truyền hình thì không thể dùng câu "Tôi không biết "để phũ nhận sự racist của mình. Họ lợi dụng fame BTS và gây dựng nên những câu chuyện hài mang tính PBCT cao. Đó là sự giả tạo, là hạ nhân phẩm con người, ảnh hưởng nhân quyền và ngôn quyền. Họ đều là người lớn nhưng hành động lại những đứa ngu ngốc. Có khi họ còn thua những đứa mà họ xem như con nít.

Nguồn: BTS Chile

TH: Hằng Nga
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất