fspin BTV của VTV nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng’ đã lên tiếng xin lỗi - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

BTV của VTV nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng’ đã lên tiếng xin lỗiMột biên tập viên dẫn bản tin "Tài chính kinh doanh" sáng của VTV bị dân mạng phản ứng sau khi gọi những người bán hàng rong là "sống ký sinh trùng" trên đường phố.

BTV của VTV xin lỗi vì gây hiểu sai khi nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng’Chương trình “Tài chính kinh doanh” sáng phát sóng ngày 17/8 lúc 7h trên VTV1 đã gây ra làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội, vì biên tập viên dùng từ "sống ký sinh trùng" khi nói đến những người bán hàng rong.

Cụ thể, biên tập viên Quang Anh đã nói: "Dịch COVID-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay là chủ yếu phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều.

Và khi những con phố không còn sức sống, những gánh hàng rong, vốn được xem là sống ký sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

Sau khi phát sóng, đoạn dẫn của biên tập viên Quang Anh đã nhận phải vô vàn ý kiến tiêu cực trên các diễn đàn mạng xã hội. Dư luận cho rằng, biên tập viên dùng từ ngữ phản cảm, không phù hợp và gây tổn thương cho những người bán hàng rong mưu sinh.

Trước phản ứng của khán giả, Biên tập viên Quang Anh đã đích thân lên tiếng xin lỗi thông qua trang Facebook cá nhân, mong công chúng thông cảm, lượng thứ vì sai sót nghề nghiệp là không thể tránh khỏi. Anh viết:

"Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài chính kinh doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM.

Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả".

BTV của VTV xin lỗi vì gây hiểu sai khi nói gánh hàng rong là 'sống ký sinh trùng’ - ảnh 1BTV Anh Quang với nick name Wang Phố Cổ gửi lời xin lỗi tới khán giả

Hiện tại, biên tập viên Quang Anh đã khóa Facebook cá nhân.

Theo Hà Trang - Báo Tiền Phong


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất