Buổi “diễu hành” xe của các quái xế Sài GònCác “quái xế” bốc đầu, nẹt pô giữa lòng Sài Gòn cũng không còn là điều xa lạ với người dân một số khu vực, nhưng chỉ là vào ban đêm khi đường xá đã thưa thớt. Thế nhưng, vừa qua có một đoàn “diễu hành” đã ngang nhiên thể hiện tay lái lục giữa ban ngày.

Theo thông tin từ người dân ở gần khu vực Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP HCM) thì vào khoảng 16 giờ chiều ngày 12/5 tại đường Bắc Hải, Quận 10 có một đoàn xe “diễu hành” với toàn những “quái xế” không đội nón bảo hiểm, bốc đầu xe và nẹt pô ầm ĩ khiến người dân nơi đây một phen hú vía.

Trong phút chốc, đoạnn đường 500m trở thành đường đua của những tay lái lụa mặc dù đang là ban ngày, tuy lượng xe lưu thông trên đường không nhiều nhưng cũng không phải là không có. Các “quái xế” rồ ga, bốc đầu, đánh võng qua lại và vòng tới vòng lui đoạn đường này khiến nhiều người tham gia giao thông sợ hãi phải nép lên lề.

Trong khi theo dõi “đoàn đua” với toàn những tay lái lạng lách mà không đội mũ bảo hiểm thì có nhiều người dân đã dùng điện thoại để ghi hình lại. Tuy nhiên đã xuất hiện những thanh niên "hộ tống" đoàn đua này yêu cầu tắt máy và không cho ghi hình.

Buổi “diễu hành” xe của các quái xế Sài Gòn

Những “quái xế” thi nhau trổ tài trên đường Bắc Hải, Quận 10

Sau 10 phút thể hiện bản lĩnh trên đường đua giữa ban ngày thì xe tuần tra của Công an phường 15, Quận 10 xuất hiện. Các "tay đua" ra hiệu cho nhau và chạy tán loạn, lao vút vào các con hẻm.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội cũng chuyền tay nhau một đoạn clip được cho là thuộc địa bàn tỉnh Bạc Liêu ghi lại một đoàn xe gồm hàng chục xe máy để đầu trần, dàn hàng ngang và thi nhau bốc đầu, trong đó có một người mặc vest chạy vượt lên trước dẫn đầu đoàn liên tục vít ga bốc đầu xe trước sự cổ vũ hô hào của đoàn xe phía sau.

Theo như chia sẻ thì đoàn xe này được cho là đang đi rước dâu, và thanh niên mặc vest liên tục bốc đầu xe ấy chính là chú rể. Tuy nhiên, sau khi xem đoạn clip nhiều người lại lầm tưởng đây hẳn phải là một đoàn đua xe chứ chẳng phải rước dâu.

Buổi “diễu hành” xe của các quái xế Sài Gòn

Hình ảnh cắt từ clip chú rể dẫn đầu đoàn đua nẹt pô, lạng lách ở Bạc Liêu

Những đoàn xe thi nhau thể hiện bản lĩnh thế này từ lâu đã trở thành nỗi sợ của những người đi đường bởi sự ngông cuồng và liều lĩnh của các thanh niên. Việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cùng với hành vi liên tục vít ga bốc đầu không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của chính họ và cả những người đi đường xung quanh.

Những trường hợp này đã không còn hiếm gặp khi ở các cung đường phẳng và thưa người thường được các tay lái chọn làm đường đua cho mình. Điều nay không chỉ gây mất trật tự xã hội mà còn đe dọa đến sự an toàn của những người dân khác. Cần lắm các cơ quan ban ngành cũng như lực lượng chức năng có thể rà soát và triệt hạ những tổ chức này để người tham gia thao thông được an toàn.

Hữu Long


Bài liên quan