Buttigieg có thể là tổng thống đồng tính đầu tiên?Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang tin tức chính trị Axios, ứng cử viên tổng thống Pete Buttigieg tuyên bố nếu được bầu vào năm 2020, có lẽ ông sẽ không trở thành tổng thống đồng tính đầu tiên của Hoa Kỳ.

Tôi có thể tưởng tượng rằng chúng tôi có thể có những vị tổng thống xuất sắc là những người đồng tính, chúng tôi chỉ không biết những người mà Jason Buttigieg nói. Ý tôi là, theo thống kê, nó gần như chắc chắn.

Anh ấy có đúng không?

Nói theo thống kê, các nhà nghiên cứu đưa dân số đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới hiện tại ở Hoa Kỳ lên 4,5%. Cho rằng đã có 45 tổng thống - và, trước vài thập kỷ qua, người ta cho rằng hầu hết người LGBTQ không sống cởi mở - Buttigieg có thể có quan điểm.

Buttigieg có thể là tổng thống đồng tính đầu tiên?
Brynn Anderson Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và South Bend, Ind., Thị trưởng, Pete Buttigieg phát biểu trong một diễn đàn vào ngày 21 tháng 6 năm 2019, tại Miami.

Các nhà sử học đã suy đoán rằng Abraham Lincoln có mối quan hệ mật thiết với người bạn suốt đời Joshua Speed, cũng như đội trưởng của các vệ sĩ của ông, David V. Derickson. Những mối quan hệ này, một số tranh luận, giải thích cuộc hôn nhân đầy biến động của anh với Mary Todd.

Có lẽ cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc thảo luận về đồng tính luyến ái và tổng thống là Tổng thống một nhiệm kỳ James Buchanan, được bầu vào năm 1856.

Khi còn là một chàng trai trẻ, Hội trưởng đã đính hôn với Anne Coleman, cô con gái 24 tuổi của một ông trùm sắt, nhưng cô đã chết trước khi hai người thắt nút. Bà Hội trưởng được báo cáo là chưa bao giờ công khai tán tỉnh một phụ nữ sau cái chết của Coleman và chết một cử nhân ở tuổi 77.

Buttigieg có thể là tổng thống đồng tính đầu tiên?

Hình ảnh của Alexander Gardner: Abraham Lincoln

Nhiều nhà quan sát cho rằng, Hội trưởng có thể là người đồng tính, chỉ ra mối quan hệ của ông với Thượng nghị sĩ bang Alabama William Rufus King. Hội trưởng và King sống cùng nhau trong một nhà trọ trong một thập kỷ, và sự gần gũi của họ đã khiến Andrew Jackson gọi họ là Hoa hậu Nancy, và một người dì Fancy.

Ngoài sự khác biệt của ông là chủ tịch cử nhân duy nhất, Hội trưởng còn được coi là một trong những tổng thống tồi tệ nhất. Sự phân chia giữa miền Bắc và miền Nam đã xấu đi trong thời gian cầm quyền của ông và tạo tiền đề cho cuộc Nội chiến năm 1861.

LỊCH SỬ HOÀN THÀNH

Vì vậy, chúng tôi đã có một tổng tư lệnh đồng tính! Không quá nhanh, nói các nhà sử học về giới tính và tình dục.

Tôi sẽ không bao giờ trong một triệu năm gọi James Hội trưởng đồng tính, là James James Downs, giáo sư lịch sử tại Đại học Connecticut, nói với NBC News. Downs cũng bác bỏ yêu sách như áp dụng cho Lincoln.

Một vài khoảnh khắc lịch sử khác nhau, thì Down Down giải thích. Đàn ông có mối quan hệ mật thiết với đàn ông, anh ấy nói rõ, nhưng họ không phải là người đồng tính, họ là những người đàn ông có quan hệ tình dục với đàn ông.

Buttigieg có thể là tổng thống đồng tính đầu tiên?
Thư viện Quốc hội Hình ảnh: James Hội nguyên

Thật vậy, Downs đã tìm thấy những lời bình luận của Mông Cổ về vấn đề sâu sắc và là đại diện cho sự thiếu hiểu biết của công chúng về lịch sử của giới tính và tình dục.

Mặc dù vậy, Downs không đổ lỗi cho Buttigieg. Cẩu Nó không hoàn toàn là lỗi của anh ấy. Nó khác vì nó không dạy.

Quan niệm về người đồng tính là một khái niệm hoàn toàn mới không xuất hiện cho đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, và ông nói thêm, chỉ là một bản sắc tình dục có thể được tuyên bố một cách tự hào trong những thập kỷ sau cuộc nổi dậy Stonewall năm 1969 .

Trong suốt cuộc đời của James Hội trưởng, Downs giải thích, để tham gia vào sự thân mật đồng giới, nam tính sẽ bị coi là một tội ác giống như cách thủ dâm hoặc ngoại tình.

Thomas J. Balcinki, giáo sư lịch sử tại Đại học bang Đông Connecticut, người có cuốn sách Bos Bos Friends: Thế giới thân mật của James Buchanan & William Rufus King Nhận xét chi tiết mối quan hệ của họ, nói với NBC News rằng điều quan trọng là phải xem xét bối cảnh lịch sử của Mối quan hệ của Hội trưởng và Nhà vua.

Cả Hội trưởng và Vua Viking đều phù hợp với một thế giới độc thân về chính trị trong thế kỷ 19, ông Bal Balki nói. Trên thực tế, Hội trưởng và Quốc vương cùng phòng với một số nghị sĩ Dân chủ khác từ miền Nam vào thời điểm đó.

Hội trưởng đã có những gì Balcerki thích gọi là tình bạn của người Hồi giáo với vua. Tình bạn là một khái niệm đa dạng mà không có nghĩa là loại trừ sự thân mật, không có nghĩa là, Bal Balki nói.

TỪ TUYỆT VỜI ĐẾN RAINBOW WAVE

Một số người có thể nói rằng sự khác biệt Downs và Balcerki tạo ra chỉ là vấn đề ngữ nghĩa đẩy các nhân vật LGBTQ ra khỏi sách sử. Thật vậy, vào những năm 1970, nhiều nhà hoạt động và nhà sử học đã tận tụy khám phá lịch sử tình dục của các nhân vật lịch sử để sửa chữa cho cuộc sống và mối quan hệ queer.

Balcerki đã gọi người này tìm thấy một quá khứ đồng tính có thể sử dụng được, và đó là những gì anh ta tin rằng thúc đẩy sự thúc đẩy để tuyên bố rằng James Congannan là người đồng tính.

Câu trả lời mà chúng tôi muốn là khó nắm bắt, ông Bal Balki thừa nhận, nhưng ông lập luận để đưa ra một lập luận thống kê dựa trên các cuộc điều tra hiện đại về bản sắc giới tính và giới tính, hoặc sử dụng thuật ngữ Chuyện đồng tính nam để nói về tình bạn đồng giới thân thiết hoặc giống nhau lãng mạn -sex là áp đặt một thế giới quan đương đại vào các mối quan hệ xã hội thế kỷ 19.

Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng cử viên của Buttigieg.

Đây là người đầu tiên thực sự nói ‘Tôi là người đồng tính, và đây là đối tác của tôi, và đây là khi tôi xuất hiện, gợi cảm Downs nói. Tôi nghĩ rằng anh ta tăng thêm lực kéo và sức mạnh hơn bằng cách nói, 'Tôi là người đầu tiên.' "

Mặc dù các ứng cử viên LGBTQ trong lịch sử đã được bầu chọn vào năm 2018, nhưng chưa đến 1% trong tổng số các quan chức được bầu chọn là LGBTQ công khai. Nghiên cứu cho thấy vấn đề đại diện chính trị khi nói đến chính sách nào được ủng hộ và thông qua.

Toàn bộ sức mạnh của lễ kỷ niệm 50 năm của Stonewall là khi mọi người ngừng chấp nhận các điều khoản và nhãn hiệu được đặt trên chúng, theo Down Downs. Hiện tại, Mông Mông đang khai thác di sản của Stonewall.

Theo NBC New


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất