Cà Mau: Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy dạng lỏng(SPL) - Hôm qua (ngày 3/5/2021), Công an thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của thành phố đã bắt quả tang một đối tượng đang mua bán trái phép lượng lớn ma túy tại khóm 3, phường 9, thành phố Cà Mau.

Cụ thể, cơ quan công an đã thu giữ 44 bịch nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng; 95 viên nén màu cam. Đối tượng Nguyễn Di Đal (22 tuổi, tạm trú phường 8, thành phố Cà Mau) khai nhận số tang vật trên là “hàng đá” và thuốc lắc, mang đi bán cho con nghiện.

Cà Mau: Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy dạng lỏng

Đối tượng Nguyễn Di Đal tại cơ quan công an (Ảnh TTXVN)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật nghi là ma túy tổng hợp.

Đáng chú ý là trong đó có một số dung dịch dạng lỏng như nước biển, nghi là ma túy tổng hợp. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện đối tượng này đang tàng trữ 14 chai nhựa chứa dung dịch màu trắng. Các đối tượng sử dụng ma túy thường gọi đây là “ma túy nước biển.”    

Vụ việc đang được Công an thành phố Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo quy định tại Điều 250 Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 tội vận chuyển trái phép chất ma túy được quy định như sau: 

Điều 250. Tội vận chuyển trái phép chất ma túy

1.246 Người nào vận chuyển trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc một trong các tội quy định tại các điều 248, 249, 251 và 252 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

b) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng từ 01 gam đến dưới 500 gam;

c) Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng từ 0,1 gam đến dưới 05 gam;

d) Lá cây côca; lá khát (lá cây Catha edulis); lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa hoặc bộ phận của cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định có khối lượng từ 01 kilôgam đến dưới 10 kilôgam;

đ) Quả thuốc phiện khô có khối lượng từ 05 kilôgam đến dưới 50 kilôgam;

e) Quả thuốc phiện tươi có khối lượng từ 01 kilôgam đến dưới 10 kilôgam;

g) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng từ 01 gam đến dưới 20 gam;

h) Các chất ma túy khác ở thể lỏng có thể tích từ 10 mililít đến dưới 100 mililít;

i) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của các chất đó tương đương với khối lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong các điểm từ điểm b đến điểm h khoản này.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất