Cà Mau: Bệnh nhân số 373 âm tính với SARS CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết: Bệnh nhân số 373 đã được Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 và cho ra kết quả âm tính lần 1.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau: Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cà Mau đã có tổng cộng 64.227 trường hợp người dân khai báo y tế, 1.507 trường hợp đang cách ly tại nhà (1503 người đã qua 14 ngày, 3 người còn đang theo dõi) và 79 trường hợp đang được theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh, trong đó có 37 trường hợp được xếp vào nhóm có nguy cơ cao tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2.

Cà Mau: Bệnh nhân số 373 âm tính với SARS CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm
Khu cách ly (ảnh minh họa). 

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết: Sắp tới, tỉnh cà Mau sẽ hỗ trợ thêm cho cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896, đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh tại địa phương theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia PCD Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Dũng cũng cho biết thêm: Qua báo cáo ghi nhận, đối với 2 tàu đánh cá do cảnh sát biển tại Năm Căn (Cà Mau) đang tạm giữ và thực hiện cách ly tại tàu theo quy định,sức khỏe của tất cả thuyền viên vẫn hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân số 373 đang được cách ly tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cũng đã được Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Cà Mau tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 và cho ra kết quả âm tính lần 1. Hiện bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, cũng như không có biểu hiện ho và đau họng.

Cũng theo Báo cáo số 322/BC-KSBT ngày 21/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Cà Mau cho thấy, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 373 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau là 8 người gồm các y bác sĩ và nhân viên phục vụ tại khoa nhiễm; sức khỏe vẫn bình thường.

Được biết trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn trong việc theo dõi, giám sát chặt sức khỏe các trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; thực hiện các hoạt động tổ chức rà soát, cách ly y tế đối với trường hợp về/đến Cà Mau từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, đồng thời hỗ trợ hướng dẫn cho người dân khai báo y tế./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến- Anh Tuấn

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất