fspin Cà Mau hỗ trợ người bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cà Mau hỗ trợ người bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19Sáng nay (17/12), tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định hỗ trợ người dân gặp khó khăn, mất việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 hồi tháng 4/2020.

Theo đó, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, bị mất việc làm, thiếu việc làm từ ngày 01/4/2020 đến ngày 29/4/2020, được hỗ trợ kinh phí 1.000.000 đồng/người/tháng.

Cụ thể, các phòng tập GYM, làm đẹp, cắt tóc, uốn tóc, nail, gội đầu, trang điểm, điểm vui chơi, giải trí, karaoke, bida, rạp chiếu phim, internet, nhóm giữ trẻ hộ gia đình... do UBND cấp xã cho phép hoạt động theo quy định.

Cà Mau hỗ trợ người bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19Do dịch COVID-19 đường phố Cà Mau thưa thớt người qua lại (tháng 4/2020).

Đồng thời, các Sở, ngành đơn vị có liên quan phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện kiểm tra, giám sát theo quy định. Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo các đơn vị rà soát, xác định đối tượng hưởng, lập hồ sơ đề nghị, chi hỗ trợ kinh phí cho đối tượng, không để trùng lắp một đối tượng hưởng 2 định suất. Kết thúc thực hiện hỗ trợ, tổng hợp kết quả, báo cáo và thanh quyết toán kinh phí theo quy định.

Thời gian thực hiện hỗ trợ là từ nay đến 30/12/2020 trên cơ sở danh sách đã được cấp xã, phường, thị trấn xét và được cấp thẩm quyền phê duyệt./.

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất