Cà Mau tạm đình chỉ công tác một Hiệu trưởngBà P. tự ý bỏ nhiệm sở ngay sau khi gửi đơn tới các cơ quan quản lý cùng với số nợ bị đòi hơn 600 triệu đồng.

Ngày 16/3, Phòng Nội Vụ TP. Cà Mau, Cà Mau vừa có tờ trình về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức và phân công phụ trách Trường Mầm non Rạng Đông.

Cà Mau tạm đình chỉ công tác một Hiệu trưởngTrường Mầm non Rạng Đông.

Theo nội dung tờ trình, Phòng Nội vụ TP. Cà Mau trình Chủ tịch UBND TP. Cà Mau quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà T.K.P. (Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông).

Lý do là bà P. tự ý bỏ việc và có đơn thư, khiếu nại của công dân, kể từ ngày 18.3.2019. Đồng thời, phân công Phó Hiệu trưởng của trường này tạm thời phụ trách lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của trường.

Trước đó, ngày 5/3, Phòng GD&ĐT TP. Cà Mau có nhận được đơn xin nghỉ việc của bà P. với lí do không đảm bảo sức khỏe và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn.

Ngày 6/3, chủ một tiệm tạp hóa trên địa bàn đã làm đơn tố cáo, nói rằng vị Hiệu trưởng này đã mua số hàng hóa trị giá 43 triệu đồng cho trường mầm non.

Tuy nhiên, qua làm việc với Phó Hiệu trưởng và Kế toán của trường đã xác nhận không có mua và không nhận được số hàng hóa như đơn của chủ tiệm tạp hóa cung cấp.

Đến ngày 8/3, phòng giáo dục tiếp nhận đơn tố cáo bà P. về hành vi lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản với số tiền 575 triệu đồng.

Trong thời gian chờ giải quyết đơn xin thôi việc, bà P. đã bỏ nhiệm sở nên ngày 11/3, trường mầm non Rạng Đông lập biên bản về việc bỏ nhiệm sở của bà P. từ ngày 5/3 đến nay.

Trọng Nghĩa - Trọng Hữu

 


Bài liên quan