fspin Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó diễn biến bất thường của thiên tai - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó diễn biến bất thường của thiên taiNhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Cơ quan chức năng cũng thông báo kịp thời đến các chủ tàu, thuyền trưởng đang hoạt động trên biển biết rõ để chủ động các biện pháp phòng tránh hiệu quả. Cơ quan chức năng duy trì thông tin, liên lạc với các chủ tàu, thuyền trưởng để kịp thời xử lý các tình huống; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người canh giữ đáy hàng khơi; đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết và chủ động thực hiện kiểm tra, tôn tạo bờ bao, bờ thửa, khuôn hộ để chống tràn, chống sạt lở để bảo vệ sản xuất. 

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên thông tin đến các đơn vị thi công công trình trên tuyến đê biển Tây biết tình hình diễn biến sóng to, gió mạnh trên vùng biển Cà Mau để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thi công công trình bảo vệ đê biển. 

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó diễn biến bất thường của thiên tai
 Mưa lớn ngày 27/9/2020 ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của nhân dân Cà Mau.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên vùng biển Cà Mau thường xuyên xảy ra sóng to, gió mạnh kết với triều cường dâng cao đã gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh. Qua rà soát toàn tỉnh xảy ra ngập tràn hơn 28 km lộ, gần 500 ha diện tích nuôi trồng thủy sản và 2 ha rau màu bị ngập, 572 căn nhà và 85 mét bờ bao nuôi tôm bị ảnh hưởng bởi đợt triều cường dâng cao.

Thông tin dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Cà Mau, từ ngày 27- 31/1, độ mặn trên các sông, rạch ở Cà Mau có xu hướng tăng nhẹ.

Theo đó, dự báo độ mặn từ ngày 20 -31/1 tại trạm TP. Cà Mau là 21,5 phần nghìn và tại trạm Sông Đốc là 29,5 phần nghìn; cấp độ rủi ro thiên tai xâm nhập mặn trên các sông, rạch ảnh hưởng của triều cường có khả năng ở mức cấp 1. Do vậy, tỉnh Cà Mau tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ứng phó tình hình hạn hán, xâm nhập mặn theo kịch bản ứng phó với rủi ro do xâm nhập mặn cấp 1 trong phương án ứng phó với hạn hán mùa khô 2020 -2021 đã được phê duyệt; đồng thời tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy, nổ và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô.  

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất