Cà Mau tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịchChiều nay (20/6), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa có Công văn chỉ đạo các Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND các huyện và thành phố Cà Mau tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội.

Nội dung Công văn nêu rõ, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 05/6/2021 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các hoạt động tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới như: Rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke và các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Cà Mau tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch

Tạm dừng vận chuyển hành khách các tuyến cố định từ tỉnh Cà Mau đi/đến các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 và chiều ngược lại.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập và ngoài công lập tiếp tục tạm dừng cho học sinh, sinh viên, học viên đến trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trừ học sinh lớp 12 đang ôn thi tại các trường và các cơ sở giáo dục mầm non cho đến khi có chỉ đạo mới (giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể).

Tiếp tục tạm dừng thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Cùng với đó, tạm dừng vận chuyển hành khách các tuyến cố định từ tỉnh Cà Mau đi/đến các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 và chiều ngược lại (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể).

Đồng thời, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (giao Sở Nội vụ hướng dẫn cụ thể theo văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ).

Các nội dung không đề cập trong văn bản này thực hiện theo quy định hiện hành. Khi hoạt động, các tổ chức, cá nhân phải đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế), đặc biệt là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người./.


Bài liên quan