Cà Mau triển khai hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên toàn tỉnh(PLVN) - Công an tỉnh Cà Mau cho biết sẽ tiến hành đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cà Mau sau gần 2 tháng thử nghiệm. 

Trước đó, ngày 17/7/2020, Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp với các Sở, ban, ngành có liên quan tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Cà Mau cũng đã ban hành công văn số 618/BC-CAT-PV01 báo cáo về việc hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, Đại tá Phạm Thành Sỹ - Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: Dự án Camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cà Mau do Công an tỉnh làm chủ đầu tư với quy mô 5 điểm giám sát tốc độ (10 bộ camera), 3 điểm giám sát đèn đỏ (6 bộ camera) và 18 điểm giám sát an ninh trật tự (19 bộ camera).

Dự án cũng được chia làm 2 hệ thống chính bao gồm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (5 điểm giám sát tốc độ, 3 điểm giám sát đèn đỏ) và hệ thống 19 vị trí camera giám sát an ninh trên địa bàn TP Cà Mau và huyện Thới Bình.

Cà Mau triển khai hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên toàn tỉnh
 Hệ thống camera giám sát giao thông đã triển khai trên toàn tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa).

Đại tá Phạm Thành Sỹ - Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: Hệ thống áp dụng đúng các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật  Việt Nam hiện hành như thiệt bị và hệ thống nghe, nhìn, video và truyền hình (TCVN 6768-1); tiêu chuẩn kỹ thuật hệ thống thông tin cáp sợi quang (TCN 68-139;1995); các giao diện kết nối mạng (TCN 68-172) và các tiêu chuẩn khác theo quy định. 

Riêng các tính năng kỹ thuật phần cứng của hệ thống đã được đơn vị giám sát kiểm tra xuất xứ (CO) chất lượng (CQ) đối với các thiết bị trước khi đưa vào lắp đặt theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Sau thời gian vận hành thử từ ngày 1/6/2020 đến nay hệ thống hoạt động ổn định và đạt yêu cầu.

Cũng theo Báo cáo số 618/BC-CAT-PV01 cho thấy, hầu hết các Sở, ban, ngành đểu thống nhất Dự án đạt đủ điều kiện nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau cũng đề nghị nhà thầu nghiên cứu, bổ sung tính năng phần mềm tự động nhắc nhở (hoặc xuất biên bản xử phạt) đối với hành vi đậu xe tại vạch chỉ dẫn dành cho người đi xe mô tô được phép rẽ phải khi đèn đỏ.

Đồng thời, Ban an toàn giao thông kiến nghị nhà thầu tiếp tục nghiên cứu cải tiến và rút ngắn thời gian chuyển dữ liệu từ trung tâm giám sát đến thiết bị lưu động (ipad) phục vụ xử phạt nóng và nghiên cứu nâng cấp phần mềm xử lý tốc độ đối với hành vi đua xe, đua xe thành đoàn.

Đại tá Phạm Thành Sỹ - Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết thêm: Trên cơ sở thống nhất ý kiến của các Sở, ban, ngành, Công an tỉnh Cà Mau cũng đã trình UBND tỉnh cho ý kiến về thời gian thông báo thử nghiệm và chính thức đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể từ ngày 27/7 đến hết ngày 31/7/2020, Công an tỉnh sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh để người dân biết; đồng thời chính thức áp dụng hệ thống bắt đầu từ 0h ngày 01/8/2020.

Được biết, Dự án camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Cà Mau do Công ty Cổ phần công nghệ và xây lắp Biển Bạc thực hiện theo hợp đồng thi công xây dựng số 236/2019/HĐXD ngày 16/12/2019. 

Sau 3 tháng triển khai lắp đặt thì đến ngày 23/3/2020, nhà thầu đã hoàn thành hợp đồng theo đúng tiến độ. Sau khi có đường truyền chính thức, hệ thống cũng đã được vận hành chạy thử từ ngày 1/6/2020 và đến hôm nay cơ bản đã đạt đủ yêu cầu thiết kế được duyệt.

Với hệ thống camera giám sát, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh sẽ có thêm kênh thông tin hiệu quả để tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất