fspin Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2Trưa 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nam thanh niên đi cùng với BN 1451 xuống xe tại quận 9 đã được tìm thấy vào đêm 28/12 là T.S.K, sinh năm 1996. Ngay sau khi truy tìm được K. các cơ quan chức năng đã đưa thanh niên này đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa ngày 29/12,  nam thanh niên nhập cảnh trái phép đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh

 Khu vực đường vào nhà trọ của nam thanh niên nhập cảnh chui tại quận 9 đã bị phong tỏa.

Đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 17 người tiếp xúc gần với nam thanh niên này, hiện được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả 17 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hiện thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến. 

Bệnh nhân  T.S.K là người đi chung nhóm với BN1440, BN 1451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình, quận 9.

Như vậy, trong số 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam đã có 4 trường hợp dương tính với  SARS-CoV-2. Trong đó, đã có 2 trường hợp được Bộ Y tế xác nhận là ca bệnh 1440 và 1451.

Theo Đan Phương

Báo Tin tức


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất