Ca sĩ Phương Thanh tự tay chuẩn rau củ hỗ trợ các khu phong tỏa tại TPHCMPhương Thanh vừa chia sẻ hình ảnh tự tay cắt từng bao rau muống để có thể gửi đến những người dân đang ở các khu vực bị phong tỏa.

Nhằm chung tay hỗ trợ các tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ đã xông pha trên mặt trận chống dịch Covid-19. Những ngày qua, hành trình thiện nguyện của nữ Ca sĩ Phương Thanh khiến nhiều người ngưỡng mộ xen lẫn xúc động.

Phương Thanh cắt rau muống để gửi tặng các khu phong tỏa - Hình 1

Ca sĩ Phương Thanh dành toàn bộ thời gian này để tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Mới đây, Phương Thanh vừa chia sẻ hình ảnh tự tay cắt từng bao rau muống để có thể gửi đến những người dân đang ở các khu vực bị phong tỏa. “2 tấn thanh long, 3 tấn gạo, 400kg cá biển, 400kg rau muống và rau củ quả các bạn gửi cho Chanh ở UBND Bình Trị Đông đã được Chanh đi tận nơi gửi trao cho người dân tận tay trong ngày hôm nay luôn mọi người yên tâm nha. Ai muốn tặng quà cho người dân cứ nhắn tin cho Chanh nhé”, nữ ca sĩ viết.

Phương Thanh cắt rau muống để gửi tặng các khu phong tỏa - Hình 2

Dậy từ sáng sớm, Phương Thanh đến tận vườn rau muống để cùng mọi người thực hiện công đoạn thu hoạch. 

Trước đó, Phương Thanh cùng Thành đoàn còn góp mặt trong nhiều chương trình thiện nguyện như: tiếp tế lương thực, cắt tóc tình nguyện cho đội ngũ y bác sĩ, hỗ trợ nấu ăn,… và nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả.

Phương Thanh cắt rau muống để gửi tặng các khu phong tỏa - Hình 8

Nữ ca sĩ còn tham gia cắt tóc cho đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. 

“Mỗi ngày đi điều phối nguời dân cho các bác sĩ xét nghiệm Chanh và đồng đội hay nói nhỏ với từng người: nhớ đừng nói chuyện điện thoại nhiều khi đang chuẩn bị xét nghiệm nguy hiểm, có lúc lặng lẽ lấy chai xịt khuẩn xịt vô tay mọi người sau khi xét nghiệm xong, những việc làm nhỏ thôi nhưng lại rất tình cảm. Sau buổi xét nghiệm là cầu mong sao tất cả đều âm tính hết đi đừng ai dương tính nhé. Có hôm sau 12 giờ đêm mới xong cả team được người dân nấu cho nồi cháo gà, biết nghệ sĩ đi làm tình nguyện viên nên mọi người quý và thương lắm đưa cho tô cháo rồi nói nhỏ với nhau, nghệ sĩ ăn đi” , Phương Thanh xúc động kể về hành trình đi làm tình nguyện viên.

 

Ca sĩ Phương Thanh tự tay chuẩn rau củ hỗ trợ các khu phong tỏa tại TPHCM

 

Dù công việc có vất vả nhưng nữ ca sĩ luôn mang đến cho mọi người một nguồn năng lượng tích cực. 

Mặc dù những ngày qua tất bật, thiếu ngủ nhưng Phương Thanh vẫn luôn thể hiện tinh thần năng lượng, vui vẻ khi được làm tình nguyện. Nữ ca sĩ cho biết, đối với cô được đi, được cống hiến cho mọi người là điều hạnh phúc. Hiện, có rất đông anh chị em nghệ sĩ cũng đang chung tay tham gia tình nguyện viên để giúp đỡ người dân Sài Gòn cùng chống dịch. Mong rằng ca nhiễm sẽ giảm hẳn, ai cũng đề cao tinh thần đẩy lùi dịch bệnh để mọi thứ sớm bình yên như trước đây./.