Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạcMặc dù chính thức bén duyên với con đường âm nhạc chuyên nghiệp vài năm gần đây, thế nhưng chàng ca sỹ Tăng Phúc đã được đông đảo bạn trẻ rộng khắp cả nước yêu thích bởi giọng hát cao vút rất chất và lạ cùng những bài hát đầy lời văn thơ ngôn tình lãng mạn.

Tuy vậy chàng ca sỹ trẻ này có những bước đi không hề vội vã. Trái lại còn rất thận trọng và chậm rải tỏa sáng bằng nội lực của mình và nâng tầm theo từng giai đoạn sau khi trau dồi, nỗ lực thêm.

- Âm nhạc tìm thấy Tăng Phúc hay Tăng Phúc tìm thấy âm nhạc?

Âm nhạc tìm thấy Phúc và chính xác là tìm thấy từ rất sớm. Kể từ lúc nhỏ Phúc đã cảm thấy mình sống không thể thiếu âm nhạc.

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

- Chính thức bén duyên với âm nhạc mới chỉ 3 năm nhưng có thể nói bây giờ đi đến đâu, nhất là những quán cafe dù nơi thành thị hay những nơi đồi núi tĩnh mịch dường như đều nghe thấy những bài hát làm nên tên tuổi của Phúc. Vậy Phúc có thấy mình thật sự rất may mắn hay không?

 Phúc thấy mình thật sự may mắn chứ, vì ngoài sự nỗ lực của bản thân thì Phúc đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, yêu quý của khán giả, của các anh chị ca sĩ đi trước, của cả ekip sau lưng! Sự cố gắng của Phúc chắc sẽ không có ý nghĩa khi bên cạnh Phúc không có những người yêu thương hỗ trợ Phúc hết mình như vậy.

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

- Những bài hát mà Tăng Phúc đã và đang "đốn tim" khán thính giả trong suốt thời gian qua thường là rất chua xót, cay đắng với những nỗi nhớ đầy vơi, những nỗi buồn man mác thật tâm trạng về mối tình đã qua, về nghiệt duyên không đến được với nhau. Vậy cảm xúc từ đâu mà anh thể hiện một cách rất chân thật như thế? Liệu rằng tăng Phúc cũng đồng cảnh ngộ và có những mối tình chất chứa tâm tư như vậy...?

Cảm xúc khi Phúc đưa vào bài hát phần lớn không phải là cảnh ngộ của Phúc đâu vì Phúc yêu rất ít! Tuy là yêu ít nhưng lần yêu nào cũng chất lượng. Ngoài ra Phúc cũng cảm nhận từ thế giới quan xung quanh, những câu chuyện của bạn bè mình và quan trọng nhất là trí tưởng tượng và cảm xúc của một người làm nghệ thuật như Phúc luôn nhiều và “đậm màu” hơn người thường. Có thể là vì thế mà đã giúp Phúc thể hiện những ca khúc đau buồn truyền tải cảm xúc đến khán giả tốt hơn!

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

- Có thể nói hình ảnh của Tăng Phúc và Nhạc sỹ kiêm quản lý Huỳnh Quốc Huy như một cặp bài trùng vô cùng ăn ý, và đang khẳng định chính mình cũng như có vị thế khá vững chắc trong làng nhạc Việt. Tăng Phúc nhận định về điều này như thế nào?

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng là người đã phát hiện và “lôi kéo” Phúc đi theo con đường nghệ thuật này. Anh Huy cũng là người đứng sau phần lớn những bài hát của Phúc. Nói quá ăn ý thì cũng chưa chính xác hoàn toàn, cũng có lúc tranh luận nảy lửa đó chứ, nhưng cuối cùng, kết quẢ của những lần tranh luận đó đều khiến cả hai anh em hài lòng và hiểu nhau hơn. Nhân đây, Phúc cũng gửi lời cảm ơn tới nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và những người anh em khác trong ekip vì đã chịu khó đi cùng Phúc trên con đường nghệ thuật này.

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

Từ trái qua: Ca sỹ Tăng Phúc, Nhạc sĩ Nguyễn Trần Linh Lan, Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy

- Thời gian sắp tới Tăng Phúc sẽ lấn sân qua những dòng nhạc khác hay vẫn tập trung khai thác thế mạnh về chất giọng, gou âm nhạc vốn có của mình?

Phúc sẽ thử sức nhiều thể loại hơn để làm mới bản thân! Phúc không có tham vọng đem gou âm nhạc của mình thay đổi gou nghe nhạc của khán giả, Phúc chỉ cố gắng để bản thân không nhàm chán và ở lại lâu nhất trong trái tim của khán giả! Giả dụ những sản phẩm sắp tới có được yêu thích ít hay nhiều thì Phúc vẫn sẽ không ngừng hát, đến khi nào không còn ai muốn nghe Phúc nữa thì thôi! Đó là sự tôn trọng Phúc dành cho khán giả vì Phúc nghĩ khán giả cần sự tôn trọng của mình hơn, đừng “ ngã giá” với gián khả vì hành động đó đồng nghĩa với việc mình đang tự hủy hoại tương lại của mình!

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

- Tăng Phúc có dự định sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc kết hợp với nhạc sỹ khác hay không hay vẫn trung thành với những sáng tác của Huỳnh Quốc Huy?

Như đã nói ở trên, năm nay Phúc sẽ thử sức với nhiều thể loại hơn để làm mới mình, cho nên ngoài những sáng tác của Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Phúc cũng sẽ có những sự kết hợp thú vị khác với những nhạc sĩ và ca sĩ khác nữa. Rất mong là những sự kết hợp này sẽ mang tới một Tăng Phúc thật khác trong mắt khán giả.

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

- Bật mí thói quen yêu thích nhất của Tăng Phúc vào những giây phút rảnh rỗi:

Nói ra mọi người đừng cười Phúc, thật ra thói quen yêu thích của Phúc lúc rảnh rỗi chỉ có... ngủ, ăn, tập thể dục và chơi game thôi hihi.

Ca sỹ Tăng Phúc lần đầu bật mí chuyện bén duyên cùng âm nhạc

Cám ơn Ca sỹ Tăng Phúc đã dành thời gian chia sẻ những điều thú vị cùng bạn đọc Sao Pháp Luật!

Dương Thanh Tuấn - Thái Bình Vũ (Ghi)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất