'Cá voi Bitcoin' lớn thứ 3 thế giới vừa chốt lời(SPL)- Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong tuần qua, giá Bitcoin tăng khoảng 20%. Sau nhiều lần "bắt đáy", cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa đã bán Bitcoin ở mốc 54.300 USD để thu về lợi nhuận, USD, BTC

Hướng dẫn sử dụng công cụ CryptoQuant và Glassnode để phân tích dữ liệu on-chain - Giao diện công cụ CryptoQuant. Nguồn: CryptoQuant.

Giao diện công cụ CryptoQuant. Nguồn: CryptoQuant.

Thông tin từ CryptoQuant, lệnh bán 1.500 đồng BTC ở giá 54.300 USD của người dùng ẩn danh này được thực hiện hôm 7/10, giao dịch trị giá gần 81,5 triệu USD. Trước đó, ví này cũng bán ra 3.000 BTC vào ngày 5/10, khi giá Bitcoin ở mốc 50.100 USD.

Giải thích về CryptoQuant và dữ liệu onchain, TS Đặng Khánh Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Sáng tạo IRICS cho biết: “CryptoQuant là một nền tảng cho phép những nhà giao dịch tiền mã hoá theo dõi dữ liệu onchain một cách tổng quát. Những dữ liệu onchain này cung cấp thông tin cụ thể về số lượng và tần xuất giao dịch thực tế xảy ra trên blockchain, cho phép nhà đầu tư đưa ra và phân tích cơ bản về xu hướng giao dịch trên thị trường tiền mã hoá”

Mặt khác, nhà phân tích của CryptoQuant cho biết, ví này đã thu về khoản lợi nhuận lên đến 28,5 triệu USD sau những lần "bắt đáy" vừa qua. Theo Bitonfochart, ví cá voi lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa vẫn đang nắm giữ hơn 106.000 đồng BTC.

Ca voi 'chot loi' Bitcoin anh 1

Lịch sử giao dịch của ví Bitcoin lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa. Ảnh: CryptoQuant.

Theo ông Daniel Joe - nhà phân tích của CryptoPotato cho rằng, các ví "cá voi" sẽ bán Bitcoin nhiều hơn khi giá đồng tiền mã hóa này chạm ngưỡng 58.000 USD.

Bên cạnh đó, thông tin từ nền tảng theo dõi giao dịch Blockchain.com cho biết, người dùng ẩn danh này đã bán một phần tài sản kỹ thuật số trong tháng 4, khi giá Bitcoin đạt mốc 60.000 USD. Sau đợt bán tháo lớn vào giữa tháng 5, cá voi này thực hiện nhiều lệnh mua Bitcoin với số lượng lớn. Các giao dịch này thường diễn ra trên sàn tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, Coinbase.

"Tôi nghĩ các 'cá voi' sẽ bán Bitcoin nhiều hơn khi giá đồng tiền này tăng trở lại, đặc biệt là vùng giá 55.000-58.000 USD vì trước đó họ đã mua 15.227 đồng BTC trong khoảng từ 50.000-58.000 USD. Đồng thời họ sẽ giảm rủi ro bằng cách bán non, thu về ít lợi nhuận hơn", nhà phân tích Daniel Joe nhận định.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư trên 1.000 BTC, có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Thời gian gần đây, khi giá Bitcoin tăng mạnh, một số ví lớn đã ngừng hoạt động nhiều năm liền trở lại và bán chốt lời./.


Bài liên quan