Các chàng trai BTS sẽ được xem xét hoãn nghĩa vụ quân sự nếu nộp đơn đề nghịBộ trưởng bộ văn hoá hàn quốc cho rằng nếu BTS nộp đơn đề nghị hoãn nghĩa vụ quân sự thì chắc chắn sẽ được xem xét và đề nghị

Một bộ luật cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng có đóng góp đáng kể trong việc nâng cao vị thế quốc gia được hoãn nhập ngũ cho đến năm 30 tuổi đã có hiệu lực từ ngày 23, và người ta đang chú ý xem liệu mục tiêu đầu tiên có phải là BTS.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hwang Hee đã xuất hiện trên YTN ngày hôm đó và nói rằng nếu BTS nộp đơn xin hoãn nhập ngũ, họ chắc chắn sẽ được xem xét. Bộ trưởng Hwang cho biết, "BTS vẫn chưa gửi đơn đề nghị, nhưng nếu có, họ chắc chắn sẽ được xem xét ưu tiên."

Các chàng trai BTS sẽ được xem xét hoãn nghĩa vụ quân sự nếu nộp đơn đề nghị

Tuy nhiên, một số người trong giới văn hóa chỉ ra rằng cần mở rộng phạm vi ứng dụng vì chỉ có BTS mới được hưởng lợi từ quy định này.  Đáp lại, Bộ trưởng Hwang trả lời: "Tôi sẽ xem xét nó bằng cách xem xét sự công bằng ý kiến ​​của Bộ Quốc phòng."

Hệ thống hoãn nhập ngũ đối với nghệ sĩ văn hóa đại chúng, có hiệu lực kể từ ngày 23. Nếu nghệ sĩ văn hóa đại chúng đã nhận được kỷ luật hoặc huy chương văn hóa và được công nhận là có đóng góp đáng kể vào việc nâng cao vị thế đất nước thì hãy nộp đơn. Việc nhập ngũ có thể được hoãn đến năm 30 tuổi theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Bài liên quan