Các chuyên gia phản đối khử trùng Nhà TrắngCác chuyên gia đánh giá kế hoạch khử trùng Nhà Trắng trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden bước vào sẽ không hiệu quả.

 

Chú thích ảnh

Đã xuất hiện thông tin về kế hoạch khử trùng Nhà Trắng trước khi chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden bước vào đây. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Hiệp hội Vệ sinh Công nhiệp Mỹ J. David Krause chia sẻ với tờ Stat News rằng việc khử trùng Nhà Trắng “bằng chất hóa học” là không cần thiết nếu mục đích là bảo vệ chính quyền Tổng thống đắc cử Biden khỏi COVID-19.

Trước đó, nhiều hãng truyền thông đưa tin rằng một nhà thầu tại Virginia đã nhận nhiệm vụ xịt khử trùng tại Cánh Đông và Cánh Tây Nhà Trắng vào tháng tới. Tuy nhiên, ông Krause và nhiều chuyên gia khác nhận định rằng kế hoạch này sẽ không hiệu quả mà thậm chí còn nguy hiểm.

Ông Krause nhận xét: “Điều đó là tốn thời gian, công sức và sẽ không mấy hiệu quả. Còn có rủi ro ai đó hít phải những hóa chất cực độc này. Bạn chỉ cần xử lý những bề mặt có nhiều người tiếp xúc”.

Ông Jason Marshall tại Viện Giảm thiểu Sử dụng Chất độc thuộc Đại học Massachusetts (Mỹ) cho rằng chỉ cần làm sạch những bề mặt thường có nhiều người chạm vào nút thang máy, công tắc đèn…

Cả ông Marshall và ông Krause đều nhất trí rằng việc để Nhà Trắng trống không trong một tuần trước khi hai chính quyền chuyển giao có thể là giải pháp đơn giản nhất bởi các nghiên cứu cho thấy virus SARS-CoV-2 chỉ tồn tại trên bề mặt các vật thể trong vài ngày.

Theo Hà Linh

Báo Tin tức


Bài liên quan