Các ngân hàng Trung ương Ireland đã bị phạt 21 triệu bảngCác Ngân hàng Trung ương của Ireland (PTSB) đã bị phạt vĩnh viễn 21 triệu bảng cho “tác hại không thể chấp nhận” gây ra cho khách hàng thế chấp tài sản vay. Trong đó cò nhiều người bị mất tiền hoặc tài sản khi hệ thống tính sai số.

Các ngân hàng Trung ương Ireland đã bị phạt 21 triệu bảng

Khoản tiền phạt ban đầu được đặt ở mức 30 triệu euro nhưng được giảm 30% do thỏa thuận của PTSB với các điều khoản của kế hoạch thanh toán, là khoản tiền lớn nhất từng được ban hành bởi cơ quan quản lý ngân hàng của Nhà nước.

Khoản tiền phạt đã được áp dụng đối với PTSB đối với việc xử lý, bao gồm cả việc tính phí quá mức, của hơn 2.000 người vay hế chấp tài sản với lời hứa về lãi suất và tiền gốc sẽ tính chính xác trên mức lãi suất cố định của Ngân hàng Trung ương châu Âu .

Cadc ngân hàng đã sử dụng phần mền Celtic Tiger, nhưng các sản phẩm đã chứng minh sự thua lỗ nặng nề cho các ngân hàng.

PTSB đã thừa nhận 42 hành vi vi phạm quy tắc thực hành ngân hàng riêng biệt, bao gồm các khoản thế chấp trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2018.

Một số khách hàng được đưa ra mức giá cao hơn so với những người mà họ được hưởng, trong khi những người khác bị từ chối hoàn toàn tỷ lệ theo dõi.

Trong số các khách hàng bị ảnh hưởng, 12 người mất nhà cửa và 19 tài sản bị mất do nợ thế chấp phát sinh.

Cơ quan quản lý đã xác định bốn lĩnh vực vi phạm đối với PTSB, bao gồm việc không cảnh báo khách hàng về hậu quả của việc chuyển đổi tỷ lệ; thiếu điều khiển tự động; Quyết định của PTSB từ chối từ chối một số mức giá của khách hàng mà họ được hưởng trong năm 2009 và 2010.

Tính đến cuối năm 2018, gần 40.000 khách hàng bị ảnh hưởng và đã có 647 triệu euro đã được trả bằng tiền bồi thường. PTSB đồng ý trả gần 54 triệu euro cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Dự kiến ​​các khoản phạt tiếp theo sẽ được áp dụng đối với các ngân hàng khác, một số trong đó đã dành riêng tiền mặt để dự đoán các biện pháp trừng phạt tài chính nặng nề.

Kim Dung - Irishtimes.com


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất